FDA ốc tai điện tử
Chọn lựa thiết bị ốc tai điện tử
16.10.17
bao phủ trọn ốc tai
Cấy ốc tai điện tử một bên và đeo máy trợ thính bên tai còn lại
18.10.17
Xem thêm bài

Thông tin về Thiết bị cấy ghép ốc tai điện tử MEDEL

Thông tin Ốc tai Điện tử MEDEL

Với MEDEL, các bộ phận cấy ghép bên trong được sản xuất với mục tiêu tồn tại suốt đời trong cơ thể, chừa chỗ để tương thích với tất cả các bộ phận xử lý bên ngoài, cho dù có sự cải tiến về công nghệ trong tương lai của bộ phận xử lý bên ngoài. Tất cả các loại bộ xử lý âm thanh bên ngoài của MEDEL như Rondo hay Sonnet, Rondo2 đều tương hợp với các thiết bị cấy ghép bên trong như Synchrony hay Sonata. Với sự linh hoạt này, bệnh nhân có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Cấu tạo của hệ thống ốc tai điện tử nói chung và của MEDEL nói riêng gồm 2 phần: Bộ phận xử lý âm thanh đeo bên ngoài và Bộ phận cấy ghép bên trong được phẫu thuật cấy vào vùng ốc tai.

Cơ chế hoạt động:

  • Bộ phận xử lý bên ngoài sẽ tiếp nhận âm thanh, xử lý chuyển tín hiệu âm thanh thành tín hiệu điện.
  • Các tín hiệu điện sẽ được truyền vào bộ phận cấy ghép bên trong qua sóng radio, bộ phận cấy ghép bên trong nhận các tín hiệu điện, truyền tín hiệu điện đến dải điện cực nằm trong ốc tai, các điện cực sẽ phát ra dòng điện, kích thích dây thần kinh thính giác, phục hồi cơ chế nghe cho bệnh nhân.

video: cơ chế hoạt động của Ốc tai điện tử

Các loại thiết bị cấy ghép bên trong của MEDEL hiện đang lưu hành tại Việt nam, được sự cấp phép của Bộ Y Tế việt nam cũng như FDA (cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ):

thông tin ốc tai điện tử medel

  • Sonata: thiết bị cấy ghép bên trong được làm từ Titanium, kim loại nhẹ siêu bền và an toàn.
thông tin ốc tai điện tử medel

Với cấu tạo từ Titanium, siêu bền và giá thành mềm hơn so với Synchrony, Sonata vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình bệnh nhân

Cả 2 loại trên đều có dải điện cực siêu mềm bao phủ toàn bộ chiều dài ốc tai, nhằm phục hồi khả năng nghe tự nhiên nhất, đặc biệt là các âm sắc tần số trầm. Ngoài ra, trong các trường hợp dị dạng ốc tai (ốc tai nhỏ hoặc ngắn hơn bình thường), MEDEL có các dải điện cực với kích thước khác nhau phù hợp với chiều dài của ốc tai dị dạng.

Các loại thiết bị xử lý âm thanh đeo bên ngoài:

  • SONNET: đây là loại đeo sau tai, với hệ thống microphone kép, có chức năng định hướng âm thanh tích hợp công nghệ Fine Hearing hơn 250 loại âm sắc, giúp bệnh nhân nghe âm thanh tự nhiên nhất và đặc biệt là âm tần số thấp (phù hợp với ngôn ngữ tiếng Việt).

 

thông tin ốc tai điện tử medel

  • RONDO: đây là loại được thiết kế nguyên khối bao gồm cả microphone, bộ phận xử lý âm thanh và nam châm, kích thước nhỏ gọn, ẩn trong tóc rất khó nhận biết (không phải đeo sau tai) và cũng được tích hợp công nghệ Fine Hearing. Dễ sử dụng, tất cả trong một là ưu điểm vượt trội của Rondo.

thông tin ốc tai điện tử medel

 

  • RONDO 2: xử lý âm thanh đơn khối thế hệ 2018 với nhiều ưu việt như tính đơn giản, dễ sử dụng, ít bảo trì, tiết kiệm pin tiêu hao và đặc biệt là sạc nhanh không dây

thông tin ốc tai điện tử medel

Sự tương hợp giữa các loại thiết bị đeo bên ngoài và cấy ghép bên trong:

Tất cả các loại bộ xử lý âm thanh bên ngoài như RONDO hay SONNET, RONDO2 đều tương thích với các thiết bị cấy ghép bên trong như SYNCHRONY hay SONATA. Các bộ phận cấy ghép bên trong được sản xuất với mục tiêu tồn tại suốt đời trong cơ thể, chừa chỗ để tương thích với tất cả các bộ phận xử lý bên ngoài, cho dù có sự cải tiến về công nghệ trong tương lai của bộ phận xử lý bên ngoài.

MED-EL cam kết tất cả bộ cấy bên trong đều được trang bị công nghệ tiên tiến nhất. Vì vậy, các xử lý âm thanh mới luôn có khả năng tương thích ngược. Người cấy ốc tai MED-EL từ hơn 20 năm trước hoàn toàn có thể nâng cấp lên xử lý âm thanh thế hệ mới.
Như vậy với sự đa dạng về các loại thiết bị, đều có thể kết nối với nhau, MEDEL cung cấp cho quí phụ huynh và bệnh nhân nhiều sự lựa chọn khác nhau tùy theo khả năng tài chánh và nhu cầu thẩm mỹ. Và đặc biệt Synchrony là thiết bị cấy ghép bên trong duy nhất hiện nay trên thế giới an toàn với các máy chụp MRI 3.0 Tesla.

Chuyên gia hearLIFE – MEDEL tổng hợp.

error: