Sử dụng Telecoil để nâng cao chất lượng Âm thanh
05.11.19
Chọn kiểu máy trợ thính phù hợp
07.11.19
Xem thêm bài

Những Tiến Bộ Hiện Đại Trong Công Nghệ Trợ Thính

Không có gì lạ khi ai đó sử dụng máy trợ thính để chọn loại có thể kín đáo hơn một chút. Các nhà sản xuất đã phản ứng bằng cách làm cho thiết bị của họ kín đáo hơn và gần như vô hình trong một số trường hợp. Dưới đây là một số ví dụ điển hình của công nghệ trợ thính gần như vô hình.

Nghiên cứu cho thấy 90-95% cá nhân bị mất thính giác nhận được sự cải thiện rõ rệt về khả năng nghe và chất lượng cuộc sống nói chung. May mắn hơn, những ngày của bộ khuếch đại thính giác cồng kềnh, bắt tai tất cả treo sau tai đang mờ dần nhanh chóng! Thị trường hiện nay đã đòi hỏi công nghệ tốt hơn và máy trợ thính kỹ thuật số kín đáo phải đáp ứng công nghệ hiện đại.

Những người khác đứng ở phía bên kia của vấn đề và đưa một số tính cách vào thiết bị trợ thính của họ bằng những nét tinh tế như màu sắc, đính hạt trợ thính hoặc logo của một đội thể thao yêu thích đeo trên người.

Các nhạc sĩ đã đeo tai nghe trong nhiều năm để giúp họ tham gia các lớp nhạc cụ thể trong buổi biểu diễn. Cũng giống như máy trợ thính, đây là những thiết bị phù hợp với tai người đeo bằng cách sử dụng các ấn tượng được tạo ra bởi một nhà thính học.

Mọi người đã tích hợp công nghệ thiết bị đeo theo những cách mà trước đây chưa từng nghĩ là có thể. Các thiết bị như mũ bảo hiểm xe đạp ghi lại số dặm và lượng calo được đốt cháy, đồng hồ đeo tay siêu máy tính hoặc trang sức theo dõi thể dục. Điều đáng chú ý là bây giờ chúng ta có thể lưu trữ bao nhiêu dữ liệu và chức năng trên một thiết bị di động.

Xu hướng thu nhỏ này, phổ biến đối với các thiết bị đeo được là chất xúc tác cho phép các nhà phát minh tạo ra máy trợ thính nhỏ hơn và nhỏ hơn. Mục đích là để giảm kích thước của một công nghệ nhất định và làm cho nó thân thiện hơn với người dùng. Đối với người dùng máy trợ thính trung bình, điều đó có nghĩa là có nhiều sự lựa chọn và sẵn có hơn. Đối với các thiết bị nằm ngoài tai, ống rõ ràng (bây giờ mỏng hơn bao giờ hết) chỉ hiển thị khi kiểm tra kỹ hơn. Đối với các thiết bị nằm trong tai, pin sử dụng lâu sẽ giảm thời gian lo lắng về năng lượng.

Máy trợ thính đã giúp mở đường cho công nghệ thiết bị đeo trong các ngành công nghiệp khác, và giờ đây nó cũng đã phát triển để phù hợp với lối sống năng động hơn. Mất thính giác không còn là điều kiện tiên quyết để muốn có một thiết bị trợ thính, tất cả những gì bạn cần là mong muốn có được âm thanh tốt nhất.

Hiện tại, có ba kích cỡ máy trợ thính chung: sau tai BTE, loa trong tai RIC và trong tai ITE CIC. Tìm hiểu thêm về các kiểu máy trợ thính khác nhau tại đây

hearLIFE  dịch từ bloomhearing.com.au

error: