Chọn kiểu máy trợ thính phù hợp
07.11.19
duoi-day-la-mot-so-cach-ma-may-tro-thinh-da-phat-trien-de-loai-bo-phan-hoi-qua-muc
Dưới đây là một số cách mà máy trợ thính đã phát triển để loại bỏ tiếng hú (tiếng rít)
07.11.19
Xem thêm bài

Máy trợ thính đã giúp biến đổi công nghệ thiết bị đeo như thế nào

may-tro-thinh-da-giup-dan-duong-trong-cong-nghe-thiet-bi-mang-theo-tren-nguoi-nhu-the-nao

Thời đại hôm nay thiết bị công nghệ đã được tích hợp hoàn toàn vào phần lớn cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Cho dù là đồng hồ kỹ thuật số, điện thoại di động, kính thông minh, xu hướng phát triển công nghệ này đều bắt nguồn phần lớn từ máy trợ thính.

Công nghệ thiết bị mang theo trên người đã có những bước phát triển đáng kể trong thập kỷ qua. Bạn có thể quen thuộc với những thiết bị như AppleWatch và Fitbit, trong bài báo gần đây của tạp chí Forbes về thiết bị công nghệ mang theo trên người bao gồm các thiết bị như mũ bảo hiểm đi xe đạp có thể theo dõi quãng đường bạn đi hay tai nghe có thể theo dõi nhịp tim của bạn trong khi đang nghe nhạc.

Và điều gì đã khiến mà những thiết bị nhỏ có thể mang theo trên người này làm được như vậy? Một điều nhỏ bé sau tất cả: là vi mạch. Các vi mạch, hoặc các mạch tích hợp, đã điều khiển các thiết bị đó, chúng càng trở nên nhỏ hơn, nên công nghệ các thiết bị thông minh cũng sẽ nhỏ hơn. Ngày nay, các con chip có chứa hàng triệu bóng bán dẫn được kết nối với nhau trên một miếng silicon có kích thước bằng móng tay.

Có một thiết bị mang theo trên người đã tồn tại lâu đời hơn so với những thiết bị này, và bạn có thể đã quen thuộc với nó – máy trợ thính. Có thể biết rằng dù là thiết bị mang theo đầu tiên, nhưng thiết bị hỗ trợ nghe không bắt đầu như những thiết bị cầm tay công nghệ cao như ngày nay. Máy trợ thính đầu những năm 1900 rất lớn và trông như một boombox (cái loa cầm tay) – và rất khó mang theo khi những người nghe kém ra khỏi nhà tiếp xúc với bên ngoài. Lúc ban đầu nó rất to, nặng nề – và không được thẩm mỹ. Nhưng một điều tốt đẹp đã đến.

Thu nhỏ thiết bị – thân thiện với người sử dụng hơn

Thu nhỏ là xu thế diễn ra sau Thế chiến thứ II; nó dẫn đầu tiên phong khiến các nhà công nghệ, nhà cải cách, nhà phát minh bắt đầu tạo ra mọi thứ với quy mô nhỏ hơn.

Việc đó giống như ‘tạo ra khẩu súng hủy diệt to lớn’ – loài người đã phát ốm vì điều đó – nhưng sau đó ‘có thể tạo ra sản phẩm cải thiện cuộc sống nhất’- và những người tiêu dùng Mỹ đã nhận được điều đó.

may-tro-thinh-da-giup-dan-duong-trong-cong-nghe-thiet-bi-mang-theo-tren-nguoi-nhu-the-nao

Công nghệ nano được xây dựng trên niềm tin các thiết bị nên nhỏ và đi kèm với hữu dụng

Bạn muốn (1) máy trợ thính to lớn với một số tính năng hay (2) máy trợ thính nhỏ gọn với nhiều tính năng?

Các kỹ sư đã đặt một tiêu chuẩn cao hơn sau sự hủy diệt của Thế chiến thứ II. Vi mạch và các công nghệ phát triển trong giai đoạn ’thu nhỏ hóa’ đã làm cho các thiết bị to lớn trở nên nhỏ hơn. Định luật Moore, việc giảm kích thước động cơ và suy nghĩ tương tự như vậy đã làm các máy móc to lớn cồng kềnh có thể được thay thế bởi các giải pháp nhẹ nhàng và thân thiện với người sử dụng.

Thị trường đã có những phản ứng tích cực và tất cả các sản phẩm đều ảnh hưởng theo, bao gồm các thiết bị gia dụng, xe hơi và máy trợ thính.

Ngày nay, thách thức các nhà sản xuất là sản phẩm phải có nhiều tính năng và thẩm mỹ.

Xét cho cùng – không chỉ kích thước quan trọng đối với các thiết bị mang theo; cũng phải tiện lợi và đẹp!

Ngày nay người tiêu dùng bắt đầu cảm thấy các thiết bị nhỏ gọn thậm chí tốt hơn khi kết hợp với công nghệ của nó. Các thiết bị theo dõi khi bạn tập thể dục được thiết kế dưới dạng trang sức dây chuyền vàng, bạc rất đẹp, và đồng hồ theo dõi tập thể dục cũng được thiết kế giống đồng hồ đeo tay cao cấp thông thường.

Những xu hướng này có ảnh hưởng gì đối với người đeo máy trợ thính? Điều đó có nghĩa những người mang máy trợ thính có thể mong đợi công nghệ của họ sẽ vừa kín đáo vừa mạnh mẽ. Ngày nay máy trợ thính kỹ thuật số rất gọn gàng và có nhiều tính năng giúp chúng hoạt động hiệu quả ngoài trời, tại các bữa tiệc cocktail và trong môi trường nghe ồn ào. Máy trợ thính kỹ thuật số có thể kết hợp với công nghệ thông minh mang đến cho người đeo khả năng nghe âm nhạc và sách nói trực tiếp vào tai của họ. Một số mẫu có thể sạc qua đêm và hoạt động không cần dùng pin tiêu hao. Đối với công nghệ thông minh nhân tạo và thuật toán có thể dựa trên vị trí người sử dụng tạo ra các chương trình nghe phù hợp với môi trường.

Thế giới của những thiết bị mang theo trên người đang có những tiến bộ to lớn – và thiết bị mang theo đầu tiên, máy trợ thính, cùng đồng hành phát triển theo.

Theo bloomhearing

Vui lòng dẫn nguồn hearLIFE Việt Nam nếu sử dụng thông tin bài viết

 

 

 

 

 

 

error: