BONEBRIDGE – Hệ thống cấy ghép đường xương đầu tiên trên thế giới
26.09.17
chuyên gia âm ngữ trị liệu avt
HÀ THỊ KIM YẾN – Chuyên gia Âm ngữ trị liệu HÀNG ĐẦU tại Việt Nam
30.09.17
Xem thêm bài

Chúc mừng 8 Giáo viên Âm ngữ trị liệu của hearLIFE trở thành 8 giáo viên Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn AGBell

Ngày 7 tháng 9 vừa qua, 8 Giáo viên Âm ngữ trị liệu hearLIFE toàn Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc chương trình huấn luyện này và đã được cấp Chứng nhận đạt chuẩn của AGBell. Đây là niềm tự hào của từng cá nhân được nhận chứng nhận cũng như đội ngũ hearLIFE.
Đây là sự nỗ lực không ngừng cùng với tâm huyết của toàn thể giáo viên Âm ngữ trị liệu hearLIFE, muốn giúp thêm nhiều trẻ hòa nhập cùng cộng đồng bằng những phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới, đã chinh phục được Giấy chứng nhận quý giá từ tổ chức vì người khiếm thính hàng đầu thế giới - AGBell
Bên cạnh đó, việc đạt chuẩn AGBell cũng đồng thời tạo niềm tin cho quý phụ huynh, sau khi can thiệp các giải pháp trợ thính như Cấy ốc tai điện tử, sử dụng máy trợ thính đã có địa điểm uy tín cả về chất lượng lẫn sự tận tâm để giúp con phục hồi khả năng nghe nói.
Một phương pháp tiên tiến hiện nay được thế giới áp dụng giúp trẻ khiếm thính có máy trợ thính hoặc cấy ốc tai điện tử có thể nghe, giao tiếp bằng lời nói là phương pháp trị Liệu Thính Giác-Lời Nói (tên gọi tắt phổ biến từ cụm từ Auditory Verbal Therapy là AVT).
Để đạt được Giấy chứng nhận AGBell, các giáo viên phải tham gia đầy các buổi training với nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh đó, mỗi ứng viên phải nộp 04 clip ghi hình về những tiết dạy của mình để được các chuyên gia quốc tế thẩm định, đánh giá. Và cuối cùng không thể thiếu là các ứng viên sẽ phải vượt qua bài kiểm tra chuyên môn từ AGBell.
Trong năm 2017 chia làm bốn đợt, mỗi đợt một tuần, các chuyên gia quốc tế đã là bà Donna Sperandio, Trudy Smith, Natalie Comas, Ingrid Steyn và Rebecca Claridge đã xây dựng chương trình đào tạo Chuyên gia AVT. Đây là chương trình huấn luyện nghiêm túc theo chương trình do tổ chức AG Bell phê duyệt. Các đợt training này đã đến với hearLIFE Việt Nam tại 3 văn phòng lớn (Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh).