nhung-loi-khuyen-cho-viec-lang-nghe-nhung-nguoi-than-yeu-bi-mat-thinh-luc-trong-le-ta-on-nay
Những lời khuyên cho việc lắng nghe những người thân yêu bị mất thính lực trong lễ tạ ơn này
07.11.19
[BLACK FRIDAY] Chương trình Ốc tai điện tử dành cho quý khách hàng đang quan tâm
29.11.19
Xem thêm bài

An toàn 3D MRI ốc tai điện tử Synchrony

Ốc tai điện tử (điện cực ốc tai) Synchrony của MED-EL là sản phẩm tuyệt vời phục hồi chức năng thính giác của bệnh nhân và còn mang đến các công nghệ an toàn khác trong tương lai. Ngày nay, chỉ định chụp cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla ngày càng phổ biến, và điều này ảnh hưởng đến người cấy ốc tai, hãy cùng hearLIFE tìm hiểu công nghệ An toàn 3D MRI trong điện cực ốc tai Synchrony của MED-EL

Theo nghiên cứu thống kê của FDA tại Hoa Kỳ, năm 2018, chỉ định MRI là 100,000 lượt chụp mỗi ngày để phục vụ chẩn đoán của bác sĩ đối với tất cả bệnh lý liên quan đến mô mềm, cơ gân, thần kinh. Trung bình mỗi người sẽ trải qua một lần chụp MRI trong suốt cuộc đời.

Công nghệ kỹ thuật áp dụng trong y khoa ngày càng phát triển, các máy chụp cộng hưởng từ MRI ngày nay đã tạt tới cường độ 3.0 Tesla. Tại Việt Nam, các thiết bị cao cấp này đã được đưa vào sử dụng từ năm 2014.

Ốc tai điện tử hay điện cực ốc tai là hệ thống hồi phục giác quan thính giác của người khiếm thính. Cấu tạo của hệ thống này gồm thiết bị cấy bên trong và thiết bị đeo bên ngoài. Trong đó, thiết bị cấy bên trong có nam châm để hít với bên ngoài.

Cấu tạo nam châm cần thiết kế đặc biệt để mang đến an toàn tuyệt đối cho người cấy ốc tai khi chụp cộng hưởng từ MRI.

Vì sao An toàn chụp MRI lại quan trọng

Máy chụp cộng hưởng từ MRI là phát minh tuyệt vời. Thiết bị cho phép bác sĩ của bạn thấy được hình ảnh chi tiết bên trong cơ thể bạn và nhanh chóng tìm ra cách tốt nhất để điều trị cho bạn.

Tuy nhiên, chụp MRI ở bệnh nhân cấy ốc tai điện tử gây ra các trở ngại. Máy MRI có các nam châm cực mạnh – mạnh đến nổi có thể nâng cả một chiếc xe hơi! Trong lúc chụp, những nam châm lớn của máy MRI có thể kéo nam châm nhỏ trên thiết bị cấy ốc tai, gây đau nhức và khó chịu, hoặc làm hư hỏng thiết bị cấy.

Nhưng ốc tai điện tử SYNCHRONY hoàn toàn khác biệt. Cả SYNCHRONY và SYNCHRONY 2 đều có thể chụp MRI an toàn 1.5 – 3.0 Tesla không cần phẫu thuật tháo nam châm. Điều này có nghĩa là bạn không cần phẫu thuật gì cả khi cần chụp MRI và chẳng cần lo lắng gì về đau nhức hay khó chịu lúc chụp.

Và không chỉ với SYNCHRONY đâu, ngay cả khi bạn cấy SONATA bạn vẫn hoàn toàn dễ chịu khi chụp MRI 1.5 Tesla.

Không lo lắng bất cứ điều gì sẽ xảy đến trong đời, luôn trải nghiệm dễ chịu và thoải mái chụp MRI khi chọn ốc tai điện tử MED-EL.

An toàn 3D MRI

Là chụp an toàn MRI 3.0 Tesla cả 3 khía cạnh gồm:

 1. Chụp MRI 3.0 Tesla không cần tháo nam châm
 2. Nam châm có thể xoay được, tự căn chỉnh hướng
 3. Vỏ bảo vệ nam châm chắc chắn

Thiết bị ốc tai điện tử SYNCHRONY của MED-EL được thiết kế an toàn để có thể ngay lập tức chụp MRI ở 1.5 & 3.0 Tesla bất cứ khi nào có chỉ định. Với nam châm được thiết kế cách mạng đột phá, dẫn đầu ngành công nghiệp, SYNCHRONY triệt tiêu hiệu ứng tiêu cực của lực xoắn từ trường tác dụng lên nam châm bộ cấy, ngay cả ở cường độ 3.0 Tesla. Nam châm xoay được tự căn chỉnh theo hướng từ trường để không còn lực gây khó chịu trên thiết bị cấy.

Chụp MRI 3.0 Tesla không cần tháo nam châm

Nam châm có thể xoay và tự căn chỉnh

Vỏ bảo vệ nam châm chắc chắn

Nam châm SYNCHRONY

Khi bệnh nhân được chụp MRI ở vị trí tiêu chuẩn, nam châm nằm hoàn hảo căn chỉnh đúng hướng từ trường B0. Không gây khử từ, không gây lực xoay. Ngay cả với trường hợp bệnh nhân nghiêng đầu, lực xoắn không đáng kể.

 

Thiết bị HiRes Ultra 3D tạo lực xoắn lúc chụp MRI khi đầu bệnh nhân nghiêng. Do nam châm hình trụ gia tăng góc nghiêng của lực xoắn hình thành trước khi nam châm trở về điểm dừng đột ngột, quá trình sinh lực xoắn kèm theo vỏ bọc nam châm bằng silicon yếu nguy cơ gây đau và ảnh hưởng cuộn coil nam châm.

gia tăng lực xoắn ở nam châm hình trụ của Hires Ultra 3D

Vỏ bảo vệ nam châm chắc chắn

Lần đầu tiên với thiết bị cấy SYNCHRONY, chúng tôi giới thiệu thiết kế đột phá hình côn cho vỏ bảo vệ nam châm xoay làm giảm hoàn toàn nguy cơ di lệch hoặc dời chuyển nam châm. Thiết bị cấy được trang bị vòng stiffening bọc bên ngoài bằng thân silicon tăng cường chắc chắn cho vỏ bảo vệ nam châm. Nam châm chỉ tháo ra được (khi có chỉ định) theo hướng xuống dưới, kết quả là không thể nào gây ra tổn thương do di lệch nam châm được.

 • Không thể xảy ra di lệch nam châm
 • Vỏ bảo vệ thiết kế hình côn
 • Vòng stiffening
 • Chỉ tháo theo hướng đáy

Công nghệ Sẵn sàng Tương lai

Mặc dù các hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI đang hoạt động ở 1.5 Tesla, tuy nhiên thế hệ MRI 3.0 Tesla đã đang dần thay thế và phổ biến hơn do độ phân giải ảnh chụp cao và nhiều chi tiết hơn. Máy chụp MRI 3.0T không thể hạ công suất chụp được, do vậy thiết bị cấy ốc tai tương thích là điều quan trọng cần thiết để đảm bảo cho bệnh nhân và bác sĩ có thể tiến hành chụp ngay khi cần thiết.

 • 3 trong 4 người sẽ cần chụp MRI trong vòng 10 năm tới
 • Nhiều công ty cấy ghép thính giác đang chuyển dần hướng giải pháp chụp MRI
 • Nam châm phải tháo ra khi chụp MRI không phải là “tiêu chuẩn vàng”
 • Bất kỳ thiết bị cấy nào không có an toàn MRI thực sẽ thành lạc hậu
 • Mỗi thiết bị cấy ốc tai phải được thiết kế có an toàn MRI thực sự

An toàn MRI thực

 • Tất cả ốc tai điện tử MED-EL cho phép tiếp cận an toàn với MRI
 • Công nghệ nam châm SYNCHRONY: kinh nghiệm đi trước trong lĩnh vực với 5+ năm
 • Chỉ MED-EL đạt được chứng nhận an toàn MRI với 20+ năm
 • 0 có trường hợp nào bị di lệch nam châm trong lịch sử MED-EL

 

Công nghệ Nam châm được thiết kế cho chụp MRI

Synchrony là ốc tai điện tử (điện cực ốc tai) được FDA chứng nhận an toàn MRI, dấu chỉ an toàn 5 sao easyMRI

KHÔNG Phẫu thuật

KHÔNG Khó chịu

KHÔNG Gián đoạn nghe

 

 

Chụp MRI với ốc tai điện tử SYNCHRONY của MED-EL

Chuyên gia hearLIFE

error: