Sentiero Desktop
30.12.18
Chương trình easyMRI
31.12.18
Xem thêm bài

Chụp MRI & Ốc tai điện tử: Độ An toàn MRI Siêu việt

Độ tin cậy MRI ốc tai điện tử

Với sự gia tăng chưa từng có về việc chụp cộng hưởng từ (MRI) được chỉ định hằng ngày trên thế giới để phục vụ chẩn đoán tốt hơn, thống kê cho thấy 100% mỗi người sẽ trải qua 1 lần chụp MRI trong đời hoặc nhiều hơn. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, mỗi ngày có hơn 100,000 lượt chụp MRI.

Điều này có nghĩa là mỗi người cấy ốc tai điện tử sẽ trải qua lồng chụp cộng hưởng từ MRI có cường độ lớn. Chụp MRI có thể liên quan đến bất kỳ vị trí nào trong cơ thể như là chụp chẩn đoán định kỳ đầu gối, chụp cột sống do chấn thương… không ai nghĩ tới, nhưng nó có thể xảy ra. Chính điều này làm cho quy định an toàn MRI cực kỳ thiết yếu đối với cấy ốc tai điện tử.

Và nhiều người cấy ốc tai điện tử bị biến chứng khi chụp MRI như đau, khó chịu, di lệch nam châm. Tại sao? Lý do nằm ở thiết kế nam châm bên trong bộ cấy.

Trong hơn 20 năm, chúng tôi đã chế tác ốc tai điện tử của mình với độ an toàn MRI vượt trội. Ốc tai điện tử của chúng tôi giúp cho quá trình chụp MRI không bị gián đoạn. Với MED-EL người dùng có thể được chụp MRI khi có yêu cầu, trên bộ phận nào bác sĩ cần chẩn đoán.

với ốc tai điện tử nam châm trục dọc trong lồng MRI

Các nam châm thiết kế trục dọc, được MED-EL đảm bảo an toàn tuyệt đối với công nghệ force-distributing stiffening ring (vòng phân tán lực) được bọc trong secure silicon. Thiết kế này có trong bộ cấy CONCERTO, SONATA, PULSAR, C40+

  • MRI cường độ 1.5 Tesla không gây đau hoặc khó chịu
  • Không có nguy cơ di lệch
  • Nghe lại được ngay lập tức sau chụp
Kim & cộng sự 2015, duy nhất MED-EL không có biến chứng chụp MRI

An toàn MRI 3.0 Tesla

Ốc tai điện tử SYNCHRONY được thiết kế an toàn tuyệt đối chụp MRI 1.5 & 3.0 Tesla ngay lập tức bất cứ khi nào. Với thiết kế nam châm đối xứng, tự xoay, tự cân hướng, SYNCHRONY triệt tiêu ngay lập tức các lực ảnh hưởng đến nam châm trong buồng chụp MRI.

độ tin cậy MRI ốc tai điện tử
nam châm đối xứng trong implant SYNCHRONY
độ tin cậy MRI ốc tai điện tử
nam châm tự xoay, tự cân hướng trong từ trường

Với thiết kế tuyệt vời này, bộ cấy ốc tai điện tử SYNCHRONY có thể:

  • chụp MRI 1.5 Tesla & 3.0 Tesla không cần tháo nam châm
  • Không có nguy cơ di lệch
  • Không cần đeo băng đầu

KHÔNG PHẢI NGHĨ

Công nghệ nam châm được chế tác riêng cho chụp MRI

Không phẫu thuật
Không khó chịu
Không gián đoạn nghe

độ tin cậy MRI ốc tai điện tử

Blog MED-EL dành cho chuyên gia

MRI & Cochlear Implants: Superior MRI Safety
error: