Bệnh viện Đà Nẵng – tiếp tục triển khai các ca cấy ghép ốc tai điện tử
01.11.17
dị dạng vành tai
Phục hồi thính lực cho trẻ em bị dị dạng vành tai, ống tai
06.11.17
Xem thêm bài

Phần mềm Maestro 7 cho các bệnh nhân cấy ốc tai điện tử MED-EL

Phần mềm chỉnh máy ốc tai điện tử

Chỉnh máy sau cấy ốc tai là một kỹ thuật rất quan trọng giúp các bệnh nhân sau cấy ốc tai điện tử phục hồi sức nghe.  Phần mềm chỉnh máy cho các bệnh nhân MED-EL  hiện nay có tên là Maestro 6 (thế hệ thứ 6). Vào ngày 3 – 4.11.2017, tại Hongkong, MED-EL châu Á Thái Bình Dương đã tập huấn và giới thiệu phần mềm mới nhất Maestro 7 cho các chuyên gia thính học của hãng.  Các chuyên gia hearLIFE MED-EL Việt nam đã tham dự khóa huấn luyện và sẽ áp dụng phần mềm Maestro 7  cho các bệnh nhân Việt nam vào đầu tháng 12.2017.

Sau đây là các ưu điểm nổi bật của phần mềm Maestro 7:

  • Auto ART (Auto Auditory nerve Response Telemetry), chức năng đo đáp ứng dây thần kinh thính giác tự động, giúp chuyên gia chỉnh máy đánh giá đáp ứng của dây thần kinh thính giác nhanh và chính xác trong lúc mổ và ở các lần chỉnh máy tiếp theo, qua đó xác định ngưỡng chỉnh máy cho bệnh nhân.
  • ESRT (Electrical Stapedial Reflex Threshold), đo phản xạ cơ bàn đạp bằng kích thích điện, giúp xác định chính xác ngưỡng chỉnh máy, đặc biệt đối với các bé nhỏ tuổi, hiếu động khó đánh giá ngưỡng đau khi nghe âm thanh to. Đây là kỹ thuật chỉnh máy tối ưu chỉ có thể thực hiện trên phần mềm chỉnh máy Maestro của MED-EL.
  • Chuyển đổi xung kích thích điện từ 2 pha (biphasic) sang 3 pha (triphasic pulse): một số trường hợp đường đi dị dạng của dây thần kinh mặt rất gần với ốc tai, gây ra hiện tượng một số cơ vùng mặt bị kích thích khi ốc tai điện tử đang hoạt động, việc chuyển xung kích thích từ 2 pha sang 3 pha (triphasic) giúp khắc phục hoàn toàn hiện tượng này, đây là kỹ thuật mới nhất lần đầu tiên được áp dụng trên thế giới.

phần mềm chỉnh máy ốc tai điện tử

MED-EL  luôn tự hào là nhà tiên phong trong lĩnh vực cấy ốc tai điện tử trên toàn thế giới, sự ra đời của phần mềm Maestro 7 không những giúp cho các nhà thính học, chuyên gia chỉnh máy có thể chỉnh máy nhanh,  chính xác cho bệnh nhân mà còn giúp cho bệnh nhân sau cấy nhanh chóng phục hồi sức nghe, ngay cả những trường hợp đường đi dị dạng dây thần kinh mặt.

Phụ huynh và bệnh nhân luôn được thông báo chi tiết về khả năng nghe sau mỗi lần chỉnh máy, đặc biệt là kết quả đo thính lực, nhằm giúp quá trình  chỉnh máy và phục hồi sức nghe đạt được kết quả tối ưu nhất.

Chuyên gia thính học trợ thính An Khang

error: