trung-tam-cham-soc-suc-nghe-mo-rong-hop-tac-cung-quy-bac-si-khoa-tai-mui-hong-benh-vien-bach-mai-ha-noi-3
hearLIFE mở rộng hợp tác cùng Quý Bác sĩ khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội
29.10.19
Sử dụng Telecoil để nâng cao chất lượng Âm thanh
05.11.19
Xem thêm bài

Giữ được giao tiếp xã hội với người nghe kém

Không gian công cộng không phải lúc nào cũng dễ chịu nhất là khi bạn không thể nghe một cách thoải mái. Đây sẽ không còn là nỗi lo lắng nữa, với những lời khuyên dưới đây và sự cố gắng, quan tâm đến nhau, chúng ta có giúp mọi người tham gia vào các cuộc trò chuyện.

Hầu hết chúng ta có thể nghĩ về một lần mà chúng ta đã ở một địa điểm thực sự ồn ào và cố gắng để có một cuộc trò chuyện. Nhà hàng, quán bar, sự kiện gia đình và các buổi hòa nhạc là tất cả những nơi mà người khiếm thính phải cố gắng nhiều hơn để nghe. Việc đó trở nên khó khăn cho người nghe để điều chỉnh và lắng nghe người trước mặt họ.

Không quá khó để thấy tại sao việc mất thính lực có thể khiến bạn cảm thấy ngại việc rời khỏi nhà. Nếu bạn có một người bạn, người quen hoặc người thân gặp khó khăn trong việc nghe hoặc nếu bạn tự mình trải nghiệm, có một số mẹo dễ dàng bạn có thể làm và giúp ích rất nhiều về sau.

Ánh sáng tốt tạo ra cuộc trò chuyện tốt

Mặc dù không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng đối với những người bị mất thính lực nặng đến nặng sâu, khả năng đọc môi là một sự kết hợp tốt. Nếu bạn đang đi chơi với người mà bạn biết họ cảm thấy khó khăn hơn trong việc nghe, hãy ngồi dưới ánh sáng nếu có thể. Đừng nhắc đến nó, cứ làm một cách tự nhiên, việc đó cũng sẽ thể hiện được sự tinh tế trong giao tiếp.

Giữ chỗ

Nếu bạn đang ăn tối với một nhóm, hãy chắc chắn rằng bạn bè hoặc người thân của bạn bị mất thính lực có một chỗ ngồi gần giữa bàn để anh ấy hoặc cô ấy có thể nghe và nhìn rõ mọi người. Điều này sẽ giúp đảm bảo các cuộc hội thoại có thể được hiểu rõ hơn, thay vì cố gắng lắng nghe và nói từ bên kia bàn.

Xem xét môi trường âm thanh của bạn

Các bữa tiệc và các cuộc tụ họp khác có thể gây khó khăn cho những người khiếm thính. Các cuộc trò chuyện nhóm có thể làm cho việc nghe trở nên đặc biệt khó khăn và những người bị mất thính lực có thể cảm thấy bị cô lập hơn. Cố gắng tránh các nơi quá ồn ào như câu lạc bộ hoặc quán bar đông đúc và chọn một địa điểm yên tĩnh hơn, thân mật hơn.

Gọi điện trước

Đặt chỗ trước và chắc chắn yêu cầu một bàn yên tĩnh hơn nếu có thể, cách xa nhà bếp, loa. Khi bạn đến nhà hàng, nếu nhạc nền quá to, hãy thông báo để cho chủ nhà hàng biết, họ có thể tắt nó đi.

hearLIFE dịch từ bloomhearing.com.au 

error: