Cấy Ốc tai điện tử MEDEL tại bệnh viện Nhi Trung Ương, Hà Nội
31.10.17
Phần mềm Maestro 7 cho các bệnh nhân cấy ốc tai điện tử MED-EL
05.11.17
Xem thêm bài

Bệnh viện Đà Nẵng – tiếp tục triển khai các ca cấy ghép ốc tai điện tử

Sau hơn 3 năm triển khai kỹ thuật cấy ghép ốc tai điện tử, một loại kỹ thuật siêu cao cấp nhăm giúp cho người nghe kém lấy lại được sức nghe và ngôn ngữ, bệnh viện Đà Nẵng là nơi đầu tiên tại miền Trung đã thực hiện thành công hàng chục ca cấy ghép phức tạp này. Đặc biệt, nhiều trường hợp hiện tại đã có công việc ổn định và hòa nhập cộng đồng tốt.
Trong loại phẫu thuật này, một dãy điện cực được đặt vào trong ốc tai để chuyển đổi tín hiệu âm thanh thành xung điện rồi truyền đến nào. Đây là giải pháp tốt ưu nhất tính đến thời điểm hiện tại mang lại cơ hội cho trẻ điếc bẩm sinh có thể nghe và từ đó sẽ nói được.
Ngày 26.10. 2017 vừa qua, các chuyên gia phẫu thuật, nhà thính học của Trung tâm  hearLIFE MED-EL đã phối hợp với các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng - bệnh viện Đà Nẵng, tiến hành phẫu thuật cho bé N.T.Y (4 tuổi) tại Đà Nẵng. Ca mổ diễn ra thành công ngoài mong đợi, các kết quả trong phòng mổ cho thấy thiết bị hoạt động tốt. Sau ca mổ bênh nhân hoàn toàn tỉnh táo, ăn uống và sinh hoạt bình thường.
Các phẫu thuật viên đã áp dụng kỹ thuật đặt điện cực vào cửa sổ tròn (round-window) nhằm bảo vệ Cấu trúc ốc tai được nguyên vẹn. Bộ phận đeo ngoài sẽ được kích hoạt trong vòng 3 tuần tới và trẻ bắt đầu quá trình giành lại âm thanh và ngôn ngữ-lời nói.
Tại Miền Trung, trung tâm Chăm sóc sức nghe hearLIFE có các cơ sở đặt tại Đà Nẵng, Thanh Hóa và Khánh Hòa. Văn phòng hearLIFE Đà Nẵng tại 260 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng với đội ngũ Kỹ sư lâm sàng, chuyên gia thính học, kỹ thuật viên thính học, giáo viên  Âm ngữ trị liệu nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ bạn.
Hotline tư vấn miễn phí: 0905740989
error: