Văn phòng hearLIFE MEDEL Hà Nội
31.10.17
Bệnh viện Đà Nẵng – tiếp tục triển khai các ca cấy ghép ốc tai điện tử
01.11.17
Xem thêm bài

Cấy Ốc tai điện tử MEDEL tại bệnh viện Nhi Trung Ương, Hà Nội

Tiến Sĩ – Bác Sĩ Nguyễn Tuyết Xương cho biết: “Bệnh viện Nhi trung ương, khoa Tai Mũi Họng đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật ốc tai điện tử MEDEL trong nhiều năm qua. Trong đó, trường hợp nhỏ nhất là một bé gái 16 tháng tuổi.”

Như vậy, tính đến tháng 10/2017, Bệnh viện đã thực hiện thành công hàng trăm trường hợp cấy điện cực ốc tai MEDEL do trung tâm chăm sóc sức nghe hearLIFE MEDEL cung cấp và cho kết quả khả quan – các bệnh nhi bắt đầu nghe được âm thanh.

Phẫu thuật cấy điện cực ốc tai được thực hiện ở Việt Nam từ hơn 10 năm nay và tháng 7/2010 đã được nhóm bác sĩ khoa Tai-Mũi-Họng, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng các chuyên gia nước ngoài của trung tâm chăm sóc sức nghe hearLIFE MEDEL phẫu thuật thành công cho 5 bệnh nhi đầu tiên bị khiếm thính bẩm sinh.

Với những kiến thức học hỏi được từ các nước tiên tiến trên thế giới về cấy điện cực ốc tai cùng với những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn, sự hỗ trợ của trung tâm chăm sóc sức nghe hearLIFE, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã sớm làm chủ được những kỹ thuật phức tạp.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuyết Xương, Trưởng khoa Tai-Mũi-Họng, bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, ngay cả những trường hợp bệnh nhi bị rò dịch não tủy, mặc dù không phát hiện được khi chụp cắt lớp nhưng các bác sĩ vẫn có thể cấy được điện cực ốc tai MEDEL và cho kết quả tốt.

Ốc tai điện tử MEDEL là một bộ phận trợ thính, thay thế các tế bào lông trong bị tổn thương của tai. Nó kích thích các sợi thần kinh thính giác, cho phép người bệnh tiếp nhận được âm thanh. Cấy điện cực ốc tai là kỹ thuật khó, thường được chỉ định điều trị đối với trẻ nghe kém do nguyên nhân tại ốc tai khi các biện pháp điều trị khiếm thính khác không đạt hiệu quả. Đặc biệt, cấy điện cực ốc tai có hiệu quả tích cực đối với trẻ em trên 12 tháng bị khiếm thính ở mức độ nặng và đã được đeo máy trợ thính tối thiểu 3 tháng trước phẫu thuật. Sau khi thực hiện cấy ốc tai điện tử thành công, trẻ sẽ tiếp tục được tập luyện nghe, nói…

Và hiện nay, chỉ duy nhất trung tâm chăm sóc sức nghe hearLIFE MEDEL mới có thiết bị ốc tai điện tử có thể chụp cộng hưởng từ lên tới 3.0 Tesla. Với dây điện cực flex28 mềm, linh hoạt giúp bệnh nhân được bảo tồn cấu trúc ốc tai tốt nhất.

Cũng theo ThS. Võ Thanh Hoàng, phương pháp này đã mang lại cơ hội tái hòa nhập cộng đồng cao cho những trẻ em không may bị khiếm thính.

error: