Ỗc tai điện tử MEDEL
Cấy ốc tai điện tử MEDEL tại bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà
30.10.17
Cấy Ốc tai điện tử MEDEL tại bệnh viện Nhi Trung Ương, Hà Nội
31.10.17
Xem thêm bài

Văn phòng hearLIFE MEDEL Hà Nội

Trung tâm chăm sóc sức nghe hearLIFE MEDEL nói chung và hearLIFE Hà Nội nói riêng tự hào là Trung tâm thính học hàng đầu về chất lượng dịch vụ, sự tiến bộ vượt bậc luôn đi đầu về công nghệ y khoa trong thiết bị máy trợ thính, thiết bị ốc tai điện tử, thiết bị cấy đường xương, thiết bị cấy tai giữa và các loại phụ kiện tiện ích.

Ngoài ra, trung tâm chăm sóc sức nghe hearLIFE MEDEL chúng tôi còn có đội ngũ Bác sĩ – Kỹ sư lâm sàng – Kỹ thuật viên thính học – Giáo viên âm ngữ trị liệu dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo liên tục bởi các chuyên gia, cố vấn chuyên môn từ hệ thống hearLIFE trên toàn thế giới theo chuẩn của hiệp hội thính học Hoa Kỳ.

Không chỉ vậy, chúng tôi còn có sự liên kết chặt chẽ, tuân thủ nghiêm chỉnh nguyên tắc “Đặt bệnh nhân lên hàng đầu” với tất cả hệ thống bệnh viện nhà nước – tư nhân trên cả nước. Và sự cam kết luôn song hành cùng các bác sĩ và bệnh nhân để phát triển ngành thính học nước nhà.

Hệ thống hearLIFE MEDEL hiện nay đã có mặt tại 6 tỉnh thành trên cả nước. Và hearLIFE MEDEL Hà Nội là một trong những hệ thống hearLIFE với sự phát triển mạnh mẽ, trao âm thanh tới vài trăm trẻ khiếm thính trong nhiều năm qua.

Tại bệnh viện Đại Học Y Hà Nội,  với đôi bàn tay vàng trong ngành tai mũi họng của Phó Giáo Sư – Tiến Sĩ – Bác Sĩ Cao Minh Thành, chúng tôi đã cùng thầy thực hiện số lượng vài trăm ca ốc tai điện tử. Có rất nhiều bạn nay đã lớn, đi học hòa nhập, hát hay múa giỏi và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Theo PGS.TS Cao Minh Thành. Cấy ốc tai điện tử là phương pháp điều trị điếc bẩm sinh tiên tiến nhất hiện nay với hiệu quả rất cao, trong đó người bệnh sẽ được đặt một thiết bị chuyển đổi âm thanh thành những tín hiệu điện và một điện cực chuyển các tín hiệu điện này vào trong ốc tai, kích thích thần kinh thính giác chuyển thành các xung động thần kinh lên não khiến người bệnh có thể nghe được âm thanh. Cấy ốc tai điện tử được chỉ định cho những bệnh nhân giảm thính lực mức độ nặng đến rất nặng và sử dụng máy trợ thính không hiệu quả. Có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em, đặc biệt ở nhóm trẻ em nghe kém nặng đến rất nặng bẩm sinh. Lứa tuổi có thể cấy an toàn là từ 1 tuổi trở lên, thời gian phù hợp nhất để phẫu thuật cho trẻ là lúc trẻ chưa hình thành ngôn ngữ, khoảng dưới 2 tuổi, muộn nhất là khoảng 5-6 tuổi, vì đây là thời gian mà trung tâm thính giác ở vỏ não phát triển mạnh nhất giúp cho sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. Nếu cấy càng muộn, hiệu quả càng kém và người bệnh sẽ mất nhiều thời gian để huấn luyện ngôn ngữ.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội bắt đầu cấy ốc tai điện tử từ đầu năm 2010 với sự hỗ trợ của hearLIFE MEDEL. Từ năm 2013 đến nay bệnh viện không phải mời chuyên gia nước ngoài hỗ trợ, do PGS – TS Cao Minh Thành đã hoàn toàn làm chủ kỹ thuật này. Trong suốt 6 năm qua, bệnh viện đã phẫu thuật cấy ốc tai điện tử cho vài trăm trường hợp và chưa xảy ra tai biến gì.

Bệnh nhi sau khi cấy ốc tai điện tử sẽ phải trải qua thời gian học phục hồi chức năng nghe nói, tỷ lệ nghe nói của trẻ sau cấy ốc tai điện tử là 100%. Trẻ sau cấy ốc tai có thể tái hòa nhập cộng đồng và đi học bình thường như những đứa trẻ khác, giúp chúng có cơ hội phát triển như những trẻ bình thường. Cấy ốc tai điện tử đã và đang đem lại cho các bệnh nhi bị điếc bẩm sinh cơ hội được nghe rõ, giảm một phần tỷ lệ trẻ bị tàn tật, giảm gánh nặng cho xã hội, đem lại cuộc đời mới cho người bệnh và gia đình của họ.

trợ thính An Khang Hà Nội

error: