Người già bị lão thính sử dụng MÁY TRỢ THÍNH – Nên hay không?
12.03.18
Tết năm nay bé ba tuổi nghe!
30.03.18
Xem thêm bài

Chẩn đoán sớm và chính xác trẻ bị nghe kém

Nghe kém trẻ em

Để có được chẩn đoán xác định trẻ bị nghe kém, ngoài việc hỏi bệnh sử, khám tai thì đo thính lực trẻ em đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa ra chẩn đoán xác định.

Đo thính lực không những giúp chẩn đoán mức độ nghe kém trẻ em mà còn giúp bác sỹ chẩn đoán vị trí tổn thương (tai ngoài tai giữa hay tai trong) và nguyên nhân gây nghe kém trẻ em.

Tuy nhiên việc đo thính lực ở trẻ em không đơn giản như ở người lớn. Cần phải sử dụng nhiều phương pháp đo khác nhau bao gồm các phép đo khách quan và chủ quan, một số phép đo trẻ cần phải ngủ hay nằm yên. Các bác sỹ và chuyên gia thính học phải phân tích, tổng hợp các kết quả mới đưa ra chẩn đoán xác định.

Các yêu cầu cần thiết để có kết quả chẩn đoán sớm và chính xác:

  • Phải có phòng đo thính lực đáp ứng tiêu chuẩn cách âm theo qui định.
nghe kém trẻ em

Phòng chờ cách âm Chuẩn Châu Âu của hearLIFE

  • Phòng chờ yên tĩnh, không gian rộng rãi: điều này rất quan trọng, vì 1 số phép đo trẻ cần phải ngủ trước khi đo tại phòng chờ. Phòng chờ yên tĩnh giúp trẻ dễ dàng vào giấc ngủ, tránh trường hợp phải đi nhiều lần, giúp chẩn đoán sớm.
nghe kém trẻ em

Phòng chờ cho trẻ tại hearLIFE

  • Đầy đủ các máy đo thính lực cho trẻ như Âm ốc tai, nhĩ lượng đồ, phản xạ cơ bàn đạp, điện thính giác thân não (ABR,ASSR)), thính lực đồ chơi, thính lực tăng cường hình ảnh (VRA), thính lực đơn âm…
  • Đội ngũ kỹ thuật viên đo thính lực được huấn luyện bài bản và có kinh nghiệm đo thính lực trẻ em: điều này rất quan trọng vì việc dỗ cho trẻ ngủ, đặt các điện cực đo đúng vị trí là rất quan trọng… Việc hướng dẫn trẻ tham gia các trò chơi khi đo thính lực cũng cần các kỹ thuật viên có kinh nghiệm.
  • Chuyên gia thính học hoặc bác sỹ tai mũi họng có kinh nghiệm về thính học để đọc và phân tích kết quả : tùy theo lứa tuổi mà trẻ sẽ được chỉ định đo các phép đo khác nhau, và trong trường hợp kết quả các phép đo cho kết quả không phù hợp với nhau thì cần phải đo lại cho đến khi có kết quả chính xác.
nghe kém trẻ em

Bệnh nhân được tư vấn cùng Bác sĩ CK Tai Mũi Họng Lê Tự Thành Nhân và Chuyên gia thính học Malaysia Baizura

Như vậy để trẻ bị giảm thính lực được can thiệp sớm thì trẻ cần phải được chẩn đoán sớm và chính xác.

Tại hearLIFE MED-EL Việt Nam, hiện với đội ngũ kỹ thuật viên thính học được đào tạo bài bản từ các chuyên gia của Hội khiếm thính toàn cầu cho trẻ khiếm thính (Global foundation for children with hearing loss, USA), áp dụng qui trình đo và chẩn đoán theo ASHA (American speech- language-h earing association), chuyên gia thính học từ Malaysia, bác sỹ tai mũi họng… chúng tôi có thể chẩn đoán sớm và chính xác về nghe kém trẻ em giúp can thiệp kịp thời, phục hồi thính giác và ngôn ngữ cho trẻ.

Vui lòng liên hệ HOTLINE để đặt lịch:

0963 470 361

Chuyên  gia hearLIFE tổng hợp.

error: