Chẩn đoán sớm và chính xác trẻ bị nghe kém
14.03.18
Ngọc Lan – Ba Mẹ đã giúp con biến nguyện vọng thành một cuộc sống mới
04.04.18
Xem thêm bài

Tết năm nay bé ba tuổi nghe!

Nhớ lại cách nay mấy năm, sau khi  đo thính lực, ngồi chờ khám và tư vấn cho con ở hearLIFE, vợ chồng chị Mai Thu Huyền lân la hỏi thăm và được các phụ huynh chia sẻ con họ phát triển rất tốt sau khi được cấy ốc tai điện tử MEDEL của hearLIFE, các cháu nghe được nói được phát triển mọi mặt trở nên ổn hơn trước rõ rệt. Những chia sẻ này chị ví như ánh đèn soi cho chị nhận ra hướng đi trong đêm đen. Bé Tuấn con chị bị viêm màng não và bác sĩ đã chẩn đoán mất thính lực lúc 14 tháng tuổi. Chị là nội trợ ở quê, ba của Tuấn đi làm ăn rất xa, muốn chữa điếc phải chạy tiền cấy ốc tai điện tử cho con, phải cậy nhờ ông bà hai bên cũng như vay mượn thêm, tiền nhiều nhưng  không biết kết quả sẽ đến với con mình như thế nào. Nhờ sự chia sẻ của các phụ huynh có  con cấy thành công đã giúp vợ chồng chị quyết định rằng cứ cấy, tất cả vì tương lai con, còn sức thì còn kiếm tiền được.

Cấy rồi, hai vợ chồng chị lại quyết định rời quê bắt đầu cuộc hành trình tìm lại âm thanh để con nghe-nói như các trẻ khác, đã ba năm qua. Tết Mậu Tuất này là cái tết thứ hai Tuấn về quê thăm ông bà nội, ngoại với bố. Cả năm gặp lại, Tuấn tiến bộ một cách đáng ngạc nhiên, không chỉ ông bà, mà họ hàng, láng giềng so sánh kỹ năng nghe nói, ngôn ngữ của Tuấn không khác các bé bình thường cùng tuổi, thậm chí có một số kỹ năng còn vượt hơn. Không chỉ nói chuyện với các trẻ khác, Tuấn còn biết đặt câu hỏi mà nhiều khi chính mẹ không ngờ, như có một hôm Tuấn hỏi xin bố mua đồ chơi, nhưng không thấy bố đâu, Tuấn hỏi mẹ bố đâu rồi, mẹ bảo bố đi chơi rồi, Tuấn hỏi mẹ “Mẹ đã nói bố chưa?”. Năm nay khi từ quê vào Tuấn đã biết kể lại cho mẹ chuyên ăn Tết ngoài quê với ông bà.

Ba năm nhọc nhằn đưa con trở lại với thế giới âm thanh, bây giờ từng lời nói khôn ngoan của con là bến bờ hạnh phúc của cả gia đình chị.

Ngô Anh Tuấn – hát líu lo, rõ ràng sau 3 năm cấy ốc tai điện tử MEDEL của hearLIFE 

Chị Mai Thu Huyền phát biểu cảm nghĩ trên truyền hình VTV1

error: