Chẩn đoán và can thiệp sớm cho trẻ nghe kém từ 3 đến 6 tháng tuổi
06.03.18
Chẩn đoán sớm và chính xác trẻ bị nghe kém
14.03.18
Xem thêm bài

Người già bị lão thính sử dụng MÁY TRỢ THÍNH – Nên hay không?

Lão thính là gì?

Lão thính là hiện tượng giảm thính lực ở người lớn tuổi, thống kê cho thấy khoảng 1/3 số người từ 65 đến 75 tuổi bị giảm thính lực, con số này tăng lên 45 đến 50 phần trăm ở nhóm người trên 75 tuổi.

Tại sao có hiện tượng lão thính:

Do có hiện tượng thoái hóa dây thần kinh thính giác hoặc sự phá hủy, giảm số lượng tế bào lông chuyển ở trong cấu trúc tai trong. Vì vậy đa số các trường hợp giảm thính lực ở người lớn tuổi là giảm thính lực tiếp nhận, thần kinh. 1 số ít trường hợp có thể do giảm thính lực dẫn truyền.

Vai trò của máy trợ thính trên bệnh nhân bị lão thính: 

Máy trợ thính có thể:
cải thiện khả năng nghe trên đa số các trường hợp bị lão thính. Việc sử dụng máy trợ thính được hiệu chỉnh đúng sẽ giúp bệnh nhân tránh khỏi cảm giác rụt rè, mất tự tin khi giao tiếp, trầm cảm hoặc rối loạn cảm xúc… và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. 
Do đó, hết sức cần thiết trong việc sử dụng Máy trợ thính cho người già bị lão thính
lão thính

Tại sao nhiều bệnh nhân bị lão thính không chịu đeo máy trợ thính:

Thông thường bệnh nhân thường nghe thông tin phản hồi không tốt từ những người đeo trợ thính trước đó.
Có nhiều lý do khiến bệnh nhân không muốn đeo trợ thính như: ráy tai làm bít tắc thiết bị, ống tai bị nhỏ, máy bị nhiễu hoặc tạo ra tiếng ồn gây khó chịu…Hoặc lo lắng về vấn đề thẩm mỹ hoặc bệnh tật… Đôi lúc máy trợ thính không giúp bệnh nhân hiểu lời nói tốt hơn mà nghe tiếng ồn khi bật lớn.

Làm sao để khắc phục các hiện tượng trên

  • Đầu tiên cần phải đo thính lực chính xác.
  • Tư vấn, chọn lựa thiết bị và được hiệu chỉnh chính xác bởi kỹ thuật viên hoặc chuyên gia thính học có nhiều kinh nghiệm
  • Quá trình thử máy, chỉnh máy trong giai đoạn 1 tháng đầu là rất quan trọng, giúp bệnh nhân làm quen dần với việc nghe bằng máy trợ thính.
  • Các máy trợ thính thế hệ mới với nhiều chức năng như microphone định hướng, chương trình xử lý tiếng ồn, tăng cường tín hiệu ngôn ngữ và nhiều chức năng khác giúp bệnh nhân nghe thoải mái và rõ hơn.
Việc sử dụng máy trợ thính trên bệnh nhân bị lão thính không những giúp bệnh nhân nghe tốt hơn mà còn làm chậm đi quá trình diễn tiến nặng hơn của tình trạng giảm thính lực.
Tại văn phòng hearLIFE, với đội ngũ chuyên gia phòng đo, chuyên gia thính học, phân phối độc quyền các dòng máy trợ thính chất lượng tốt REXTON từ Đức và WIDEX từ Đan Mạch, phù hợp với mọi lứa tuổi. Chăm sóc khách hàng không chỉ lúc mua máy mà còn chặng đường phía sau. Tư vấn kỹ càng, chỉnh máy thời gian đầu đến khi người đeo có cảm giác nghe thoải mái nhất.
Vui lòng đặt lịch hẹn, để được tư vấn, đo thính lực qua HOTLINE: 1900 636 630
error: