Dấu hiệu giúp bạn nhận biết cần nâng cấp máy trợ thính
13.10.19
Bí mật của rượu vang đỏ giúp bảo vệ thính giác của bạn
18.10.19
Xem thêm bài

Dã ngoại cùng máy trợ thính

Thông tin hữu ích về máy trợ thính kháng-mồ hôi, hộp chống sốc và một số phụ kiện trợ thính khác được thiết kế cho cuộc sống năng động.

Đừng để việc đeo máy trợ thính làm bạn gián đoạn chơi những môn thể thao yêu thích hoặc vui vẻ ngoài trời với gia đình và bè bạn. Nếu bạn là người thích hít thở khí trời, bạn sẽ băn khoăn làm sao để máy trợ thính đồng hành cùng bạn trong cuộc sống năng động. May mắn thay, có nhiều cách giúp máy trợ thính yêu quý của bạn được bảo vệ an toàn khỏi những tác nhân như mồ hôi, bụi bẩn và không khí ẩm. Mặc dù hầu hết các máy trợ thính được sản xuất ngày nay có các chỉ số kháng bụi, kháng ẩm, tuy nhiên đôi lúc vẫn cần được bảo vệ tăng cường.

Hút ẩm điện (sấy điện)

Nếu được lựa chọn, hút ẩm điện (sấy điện) là công cụ cần thiết cho tất cả người đeo máy trợ thính. Nếu bạn hoạt động ngoài trời hoặc tập thể dục và không thích cảm giác đổ mồ hôi trên máy trợ thính thì hút ẩm điện là dụng cụ cần thiết. Chỉ cần đặt máy trợ thính của bạn vào trong, đóng nắp nhựa nhỏ và máy bắt đầu sấy khô.

Một số hút ẩm điện sử dụng quạt nhỏ, trong khi những máy khác sử dụng đèn UV. Một số công ty sản xuất máy trợ thính cũng bán máy sấy điện của riêng họ để hỗ trợ loại bỏ ráy tai, bụi bẩn, hơi ẩm và thậm chí vi khuẩn ra khỏi máy trợ thính của bạn. Điều này rất khuyến khích cho bất cứ ai sống trong khu vực ẩm ướt, hoặc gần bãi biển.

Núm tai Mềm

Nếu bạn đeo máy trợ thính BTE, một cách khác bạn có thể bảo vệ máy trợ thính tốt hơn, đồng thời trải nghiệm ngoài trời là sử dụng núm tai mềm. Núm tai được chế tạo riêng để vừa khít với tai của người đeo máy để giúp máy trợ thính của bạn không bị rơi ra trong khi hoạt động với chuyển động cao.

Chúng cũng giúp giữ lại dòng âm thanh trong ống tai và chặn một phần tiếng hú. Nếu bạn muốn tham gia vào các môn thể thao, tùy chọn này có thể giúp ngăn ngừa chấn thương tai trong trường hợp ai đó đánh bạn hoặc máy trợ thính của bạn. Độ mềm của núm tai dựa trên sở thích của người đeo.

Bao len (vỏ bọc)

Một cách để giữ cho máy trợ thính của bạn được bảo vệ và sạch sẽ là sử dụng vỏ bọc máy trợ thính. Vỏ bọc máy trợ thính về cơ bản giống như đặt máy trợ thính của bạn vào một cái áo len nhỏ. Một trong những loại vỏ bọc máy trợ thính đó chính là bao len. Túi vải  mềm mại bao bọc vừa vặn máy trợ thính như là một lớp bảo vệ cho máy.

Ngoài ra, túi vải có thể giúp loại bỏ lượng tiếng ồn gió. Vỏ bọc trợ thính không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh bạn nghe. Vỏ bọc máy trợ thính thường có nhiều màu sắc cũng như các tùy chọn tông màu da tinh tế hơn.

Kẹp tai

Nếu bạn thích một lối sống năng động nhưng không muốn có cảm giác về một cái núm tai, thì có một lựa chọn khác để giữ cho máy trợ thính của bạn không rơi xuống đất trong khi hoạt động thể chất. Máy trợ thính là một thiết bị công nghệ tinh vi và chúng tôi biết rằng chúng có thể tiêu tốn một khoản tiền khá lớn, vì vậy bạn sẽ muốn thực hiện một số biện pháp phòng ngừa bổ sung để giữ cho chúng không bị rơi và có khả năng bị vỡ.

Kẹp tai là sự lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp này. Chúng thực chất là một sợi dây nhỏ để buộc chặt máy trợ thính vào áo của bạn. Điều này có thể cho phép bạn chơi các môn thể thao và ngăn thiết bị nghe của bạn rơi ra khi di chuyển. Mẹo nhỏ, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc mũ trùm đầu thông thường để bảo vệ máy trợ thính trong khi chơi.

hearLIFE dịch từ bloomhearing.com.au

error: