Dã ngoại cùng máy trợ thính
16.10.19
Nhiều kênh hơn có làm cho máy trợ thính tốt hơn?
18.10.19
Xem thêm bài

Bí mật của rượu vang đỏ giúp bảo vệ thính giác của bạn

Hả, Nói gì? Đang hóng tiếng mở chai vang Merlot mới sắp rót, không nghe thấy gì đâu.

Một nghiên cứu đáng chú ý được tiến hành bởi bác sĩ tai mũi họng Tiến sĩ Michael Seidman đã phát hiện ra rằng resveratrol – một chất chống oxy hóa có trong rượu vang đỏ và vỏ nho – có thể có chút ảnh hưởng có lợi đối với thính giác của bạn khi bạn về già.

Tiến sĩ Seidman và nhóm của ông đã thử nghiệm các hiệu ứng resveratrol trên khả năng nghe của chuột. Họ cho một nhóm ăn với hợp chất và nhóm còn lại dùng giả dược và sau đó cho chúng tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài.

Lợi ích chính từ resveratrol đến từ các đặc tính gây viêm của nó và đã cho thấy sự hứa hẹn về các tác động khác nhau của lão hóa bao gồm suy giảm nhận thức và nghe kém do tuổi cao.

Những gì họ tìm thấy

Những con chuột ăn chiết xuất rượu vang đỏ bị giảm thính lực ít hơn 50% so với nhóm giả dược. Đó là một sự khác biệt khá lớn – vì vậy, một cách tự nhiên, chúng tôi bị thu hút bởi nghiên cứu này. Khi được sử dụng resveratrol trước khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn, loài gặm nhấm ít có khả năng bị giảm thính lực.

Tiến sĩ Seidman tuyên bố: “Nghiên cứu mới nhất của chúng tôi tập trung vào resveratrol và tác dụng của nó đối với viêm sinh học, phản ứng của cơ thể đối với chấn thương và được cho là một yếu tố trong nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm bệnh Alzheimer, ung thư và mất thính giác. Resveratrol là một hóa chất rất mạnh dường như bảo vệ chống lại quá trình viêm của cơ thể”

Thực phẩm khác có thể hỗ trợ

Mặc dù chất này giúp ngăn ngừa mất thính lực ở các đối tượng thử nghiệm trước khi tiếp xúc với tiếng ồn, nhưng nghiên cứu đã không nghiên cứu tác động lên những người đã bị giảm thính lực.

Tuy nhiên, resveratrol có lợi ích bổ sung sức khỏe trên hết. Theo bác sĩ tim mạch nổi tiếng Tiến sĩ Stephen Sinatra, uống 30 mg resveratrol mỗi ngày có thể bảo vệ chống viêm, cải thiện lưu lượng máu và chức năng tinh thần, cũng như ức chế sự nhân lên của tế bào ung thư và làm tăng sự chết của tế bào ung thư.

Bạn có thể tìm thấy hợp chất trong các loại thực phẩm khác nhau như:

  • Hạt dẻ
  • Dâu tằm
  • Việt quất
  • Rượu vang đỏ
  • Sô cô la đen và nhiều hơn

Vậy lần tới, nếu có uống tí, hãy yêu cầu ly “Vang Đỏ Đỏ”, sẽ hữu ích cho sức khoẻ đấy. Và luôn nhớ, uống có trách nhiệm. 

hearLIFE dịch từ BloomHearing.com.au

error: