canthiepsom
Tại sao cần phải CAN THIỆP SỚM cho trẻ bị giảm thính lực?
29.07.17
Cấy dẫn truyền xương chủ động
29.07.17
Xem thêm bài

Tầm soát thính lực cho trẻ sơ sinh – Đừng bỏ qua trước khi quá muộn

đo thính lực trẻ sơ sinh

Tầm soát thính lực là kỹ thuật nhằm phát hiện ra việc trẻ sơ sinh có dấu hiệu bị suy giảm thính lực/ điếc bẩm sinh hay không.

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, cứ 1000 trẻ sanh ra có 3 đến 5 trẻ bị giảm thính lực, trong đó có 1 đến 3 trẻ bị giảm thính lực mức độ nặng sâu hay còn gọi là điếc bẩm sinh. Con số này tăng lên ở các nước đang phát triển. Vì vậy việc tầm soát thính lực rộng rãi cho trẻ sơ sinh là rất quan trọng nhằm phát hiện sớm, để can thiệp sớm cho các trẻ bị điếc bẩm sinh, giúp trẻ có thể phát triển ngôn ngữ và hòa nhập xã hội như các trẻ bình thường.

Tại Mỹ, hơn 90 phần trăm trẻ sinh ra đều được tầm soát thính lực theo chương trình tầm soát EHDI (Early hearing detective and intervention- phát hiện và can thiệp sớm thính lực cho trẻ). Tại Việt nam, vì nhiều lý do khác nhau mà chỉ có 1 số ít trẻ được tầm soát thính lực (chủ yếu tập trung vào nhóm trẻ có nguy cơ cao).
Tại trung tâm hearLIFE – trợ thính An Khang với đội ngũ kỹ thuật viên thính học được đào tạo bài bản từ các chuyên gia của Hoa Kỳ theo chương trình EHDI, phòng đo thính lực chuẩn và các máy đo tầm soát, chẩn đoán như âm ốc tai, nhĩ lượng đồ, điện thính giác thân não (ABR), bác sỹ và chuyên gia thính học tư vấn trong ngoài nước…, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện chương trình đo tầm soát thính lực cho tất cả trẻ mới sanh, chẩn đoán từ 3 đến 6 tháng, và can thiệp sớm ngay từ 6 tháng tuổi từ năm 2013 đến nay và đã phát hiện, can thiệp sớm thành công cho nhiều trẻ bị giảm thính lực bằng phương pháp đeo máy trợ thính và cấy ốc tai điện tử.
Quý phụ huynh có thể liên lạc với hearLIFE qua Hotline: 0963 470 361 để đặt lịch hẹn tham gia chương trình Tầm soát rộng rãi thính lực cho trẻ mới sanh (universal hearing screening for newborns).
error: