Cơ hội cho bệnh nhân được cấy ỐC TAI ĐIỆN TỬ MIỄN PHÍ 2017
31.07.17
Điện cực ốc tai: chọn loại thẳng hay loại cong
31.07.17
Xem thêm bài

Cấy thành công Ốc tai điện tử trên bệnh nhân điếc 1 tai

Ốc tai điện tử cho Điếc một tai

Lần đầu tiên tại Việt nam, chúng tôi đã cấy điện cực ốc tai cho bệnh nhân L.T.M.N, 28 tuổi, bị điếc sâu 1 tai bên phải. Ca phẫu thuật kéo dài 2.5 giờ và bước đầu cho kết quả thành công tốt đẹp.

Chị N. bị điếc sâu một tai bên phải, tai bên trái bắt đầu bị giảm thính lực ở tần số cao. Sau khi đã đến công ty cấy ghép thính giác hearLIFE – trợ thính An Khang, được tư vấn, thử các loại máy trợ thính thông thường và trợ thính đường xương không hiệu quả, chị và đội ngũ bác sỹ tai mũi họng, chuyên gia thính học đã quyết định chọn lựa ốc tai điện tử.

Chuyên gia phẫu thuật cho biết: “Hạn chế của bệnh nhân bị điếc một tai là bệnh nhân không định hướng được âm thanh và khó hiểu lời nói trong môi trường ồn. Và cho đến nay, chỉ có ốc tai điện tử cho điếc một tai mới khắc phục được khả năng định hướng âm thanh. Khó khăn là làm sao trung tâm thính giác ở não bộ tương hợp (match) được tín hiệu truyền lên từ tai bình thường và tai được cấy ốc tai điện tử. Các nghiên cứu gần đây cho thấy chỉ có loại ốc tai điện tử bao phủ hết cả chiều dài ốc tai mới khắc phục được sự bất tương hợp này, đó là lý do chúng tôi chọn điện cực MEDEL Flex28 bao phủ hết chiều dài ốc tai”.

Điện cực flex 28 được lựa chọn.

Hiện bệnh nhân đã xuất viện và dự kiến sẽ kích hoạt máy sau 3 tuần. Hiện chị N đang đáp ứng tốt với ốc tai điện tử và rất hài lòng vì phục hồi được những hạn chế do giảm thính lực sâu một bên trong thời gian qua.

Ốc tai điện tử cho điếc một bên là giải pháp hiệu quả.

error: