Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám và tư vấn miễn phí cho trẻ điếc bẩm sinh
31.07.17
Cấy thành công Ốc tai điện tử trên bệnh nhân điếc 1 tai
31.07.17
Xem thêm bài

Cơ hội cho bệnh nhân được cấy ỐC TAI ĐIỆN TỬ MIỄN PHÍ 2017

Cấy ốc tai 2017

Tin từ cuộc họp sáng ngày 27.12.2016, Ông Võ Thanh Hoàng – Giám đốc hearLIFE – theo đó:

hearLIFE sẽ đánh giá thính lực và tư vấn cho tất cả các đối tượng có bất thường về thính lực đặc biệt là những đối tượng trẻ em có nghe kém bẩm sinh, sẽ lựa chọn những bệnh nhân phù hợp để tổng hợp chuyển hồ sơ trình bệnh viện lựa chọn về mặt y khoa và hoàn cảnh gia đình đủ điều kiện cấy ốc tai điện tử miễn phí trong năm 2017.

Tham khảo

  1. Cấy ghép ốc tai điện tử miễn phí cho các bé mất thính lực bẩm sinh
  2. Bản tin về cấy ghép ốc tai điện tử miễn phí

Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là đơn vị đầu tiên tại miền Bắc đã tiến hành cấy ốc tai điện tử điều trị điếc bẩm sinh cho trẻ em. Hiện tại theo PGS. TS Cao Minh Thành, trưởng khoa Tai Mũi Họng, đã có trên 120 trường hợp bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật với tỷ lệ thành công 100%, giúp các em có thể hòa nhập với cuộc sống và có cơ hội phát triển như những trẻ bình thường.

Theo PGS.TS Cao Minh Thành, trở ngại lớn nhất là giá thành thiết bị quá cao (khoảng từ 300-600 triệu đồng) mà không được thanh toán bảo hiểm, hiện nay toàn bộ chi phí do gia đình người bệnh tự chi trả. Nhiều trường hợp mắc bệnh mà hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện để phẫu thuật nên chấp nhận con họ bị tàn tật suốt đời.

error: