Cấy ốc tai điện tử MED-EL tại bệnh viện Đại học Y Dược Huế
30.01.18
Âm thanh qua ốc tai điện tử và âm thanh cuộc sống
13.02.18
Xem thêm bài

Thông tin về sự tương hợp giữa bộ phận cấy ghép và bộ phận xử lý âm thanh ốc tai điện tử

xử lý âm thanh ốc tai điện tử
Hệ thống ốc tai điện tử gồm 2 phần chính:
Bộ phận cấy ghép (Implant) được phẫu thuật đặt vào bên trong cơ thể, tồn tại suốt đời.
Bộ xử lý tín hiệu bên ngoài  hay còn gọi là bộ xử lý âm thanh (audio processor), được đeo sau tai để thu nhận và xử lý tín hiệu âm thanh, chuyển thành tín hiệu điện trước khi truyền tín hiệu vào bộ phận cấy ghép. Theo tiến bộ của công nghệ, bộ xử lý âm thanh có thể được nâng cấp, tích hợp các công nghệ tiên tiến theo thời gian giúp nâng cao chất lượng âm thanh.
Như vậy bắt buộc phải có sự tương thích giữa bộ phận cấy ghép bên trong với các thế hệ về sau của bộ phận xử lý âm thanh bên ngoài.
Hiện nay, chỉ có 3 công ty sản xuất ốc tai điện tử được FDA Hoa Kỳ công nhận là MED-EL, CochlearAdvanced Bionics đã sản xuất các hệ thống ốc tai điện tử với sự tương thích giữa bộ phận cấy ghép bên trong với tất cả các thế hệ của bộ phận xử lý bên ngoài, nhờ đó những bệnh nhân được cấy ghép từ hàng chục năm trước vẫn có thể tận hưởng chất lượng âm thanh rõ nét từ các bộ phận xử lý âm thanh được sản xuất trong những năm gần đây.
Các phụ huynh có thể tham khảo về sự tương thích giữa bộ phận cấy ghép bên trong với hệ thống xử lý âm thanh của các công ty sản xuất thiết bị cấy ghép thông qua bảng sau:
bảng so sánh ốc tai điện tử các hãng

Bảng so sánh sự tương thích giữa bộ cấy bên trong và thiết bị xử lý âm thanh đeo ngoài của các hãng 2018

error: