Đo thính lực quan sát hành vi
01.08.17
Đo đáp ứng điện thân não thính giác ABR
01.08.17
Xem thêm bài

Đáp ứng thính giác trạng thái ổn định ASSR

 

Đây là phép đo khách quan dùng để đánh giá khả năng nghe ở trẻ quá nhỏ so với kiểm tra thính lực truyền thống.

Hầu hết trẻ em đều được kiểm tra ASSR tại hearLIFE sau khi sàng lọc sơ sinh tại bệnh viện, để xác định khả năng bị Nghe kém. Kết quả đạt được từ phép đo ASSR có thể ước lượng thính lực đồ đơn âm. Thông tin này rất cần thiết trong việc quản lý trẻ bị suy giảm thính lực.

Người được kiểm tra phải giữ yên tĩnh cho đến khi có được kết quả ASSR đáng tin cậy. Thông thường, phép đo được thực hiện trong trạng thái ngủ bằng cách dùng thảo dược giúp ngủ ngon hay ngủ tự nhiên ở trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Kết quả đạt được bằng cách đo hoạt động não bộ trong khi âm thanh của nhiều tần số với cường độ (độ to) được đưa vào tai. Hoạt động não bộ được ghi lại bằng việc dùng các điện cực dán vào trán và sau mỗi tai. Việc sử dụng các điện cực này loại bỏ sự cần thiết phải tham gia chủ động từ phía bệnh nhận (ví dụ, nhấn nút phản ứng mỗi khi một âm đơn được kích hoạt).

Kết quả được ghi lại 1 cách khách quan bằng việc dùng các công thức thống kê để xác định sự xuất hiện hay không của một phản ứng thực sự. Tương tự như phép đo thính lực truyền thống, ngưỡng nghe được xác định như là mức độ nhỏ nhất ở mỗi tần số tại nởi một phản ứng xuất hiện.

 

error: