Máy trợ thính công suất cao – REXTON
02.12.17
Vai trò của ABR (điện thính giác thân não) trong việc chẩn đoán trẻ nghe kém
11.12.17
Xem thêm bài

Widex ZEN therapy – giải pháp cho vấn đề ù tai khi đeo máy trợ thính

Trị Ù tai bằng công nghệ Zen của Widex

Biểu hiện của ù tai và ảnh hưởng của chứng ù tai

  • trị ù taiChứng ù tai là sự nhận thức về âm thanh hoặc tiếng ồn bên trong tai mà không có nguồn âm thanh bên ngoài tác động. Những âm thanh này thường được mô tả như tiếng chuông, tiếng ồn ào và có thể xảy ra liên tục hoặc theo chu kỳ. Chứng ù tai thường liên quan đến mất thính lực, người nghe kém thường bị ù tai ở các mức độ khác nhau.
  • Chứng ù tai có thể gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, gây mất ngủ, lo lắng, và căng thẳng. Một số tác động này có thể được giảm thiểu bằng cách kết hợp tư vấn và sử dụng kích thích âm thanh.

 

 

Widex Zen Therapy – Liệu pháp điều trị ù tai của Widex

Widex đã cho ra đời công nghệ “Zen- giảm triệu chứng ù tai” trong hơn 5 năm qua, và phương pháp điều trị bằng âm thanh này đã được chứng minh là rất thành công trong việc cải thiện tình trạng ù tai, cũng như thúc đẩy việc thư giãn và giảm sự nhận thức về ù tai của người nghe. Đây là giải pháp trị ù tai hiệu quả nhất.

Phương pháp Zen của Widex bao gồm 4 phần chính và quan trọng nhất là:

trị ù tai máy trợ thính
Nghiên cứu cho biết rằng 70% bệnh nhân bị mất thính lực có kèm theo biểu hiện ù tai, do đó, Widex kết hợp công nghệ giúp làm giảm ù tai cộng với hỗ trợ sức nghe trong cùng 1 thiết bị. Ngược lại, đối với bệnh nhân có sức nghe hoàn toàn bình thường, các thiết bị này có thể được thiết lập chỉ để điều trị chứng ù tai.

Máy trợ thính Widex kết hợp công nghệ Zen

Công nghệ khuếch đại – Amplification

trị ù tai máy trợ thính

Âm thanh chuyên biệt – Fractal tones (Zen)

  • Âm thanh Zen đã được chứng minh là làm tăng phản ứng thư giãn trong cơ thể. Nó cũng giúp cho bệnh nhân có thể lắng nghe các âm thanh một cách tự nhiên và trộn lẫn với các âm ù trong tai. Những âm điệu này rất nhẹ nhàng và vô cùng dễ chịu.
  • Chúng ta biết rằng sự đa dạng và tính linh hoạt là rất quan trọng khi điều trị ù tai nên Widex cung cấp nhiều lựa chọn về tông âm Zen hay còn được gọi là màu sắc của Zen.

Chương trình Zen™

  • Widex đã phát triển chương trình Zen™ – một chương trình âm thanh hài hòa dựa trên công nghệ âm thanh Zen để lựa chọn những bản nhạc nhẹ nhàng hoặc tiếng chuông giúp người nghe tập trung hơn.
  • Trong chương trình Widex Zen™, âm thanh dựa trên công nghệ Zen, đảm bảo rằng “ âm nhạc” phù hợp nhất với người dùng mà không bị lặp lại. Người sử dụng có thể lựa chọn “âm nhạc” riêng cho mình bằng cách điều chỉnh âm độ và âm vực.
  • Âm nhạc bao gồm chuỗi âm thanh không lời để tránh gây cảm xúc mạnh mẽ trong người nghe.

Với sự kết hợp đầy đủ giữa các công nghệ và phương pháp trị liệu hiện đại ,hiệu quả nhất, Widex được xem là một trong những dòng máy trợ thính hỗ trợ tốt nhất trong việc điều trị và giảm chứng ù tai.

Hãy đến với Trung tâm chăm sóc sức nghe hearLIFE để được thăm khám và tư vấn đầy đủ nhất về máy trợ thính Widex.

Nguyễn Võ Anh Tuấn – Kỹ sư lâm sàng hearLIFE

Tổng hợp tài liệu

error: