Ưu điểm của dải điện cực bao phủ trọn ốc tai
29.08.17
Độ tin cậy của Ốc tai điện tử MEDEL
29.08.17
Xem thêm bài

Phục hồi ngôn ngữ cho trẻ cấy Ốc tai điện tử bằng phương pháp AVT

Phuong phap AVT, Auditory Verbal Therapy

Nhiều phụ huynh vẫn lo lắng khi thấy con dù đã cấy Ốc tai điện tử nhưng vẫn không thể nghe nói như trẻ bình thường. Theo các chuyên gia và các nghiên cứu trên thế giới, Ốc tai điện tử là điều kiện cần để trẻ có thể bắt đầu nghe thấy âm thanh, nhưng để nghe hiểu và tập nói thì cần phải có phương pháp và lộ trình dài hạn. Cho đến nay, Phương pháp AVT là phương pháp tốt nhất kích thích lại vùng ngôn ngữ của não bộ, tập cho trẻ nghe hiểu, từ đó trẻ có thể nói được.

Phương pháp AVT là gì? (Auditory Verbal Therepy)
Phương pháp AVT, hay còn gọi là phương pháp Trị Liệu Thính Giác – Lời Nói, là ra đời đã khá lâu. Vào năm 1994 cách nay 23 năm, cuộc thi cấp chứng nhận đầu tiên được tổ chức. Cho đến nay, phương pháp này đã khá phổ biến trên nhiều quốc gia để giúp phục hồi ngôn ngữ cho trẻ cấy ốc tai điện tử.

Vì sao AVT có thể giúp trẻ phục hồi ngôn ngữ?
Phương pháp AVT là một phương pháp trị liệu, vận dụng các kỹ thuật và chiến lược thông qua các trò chơi, kích thích thính giác, phát triển thái độ lắng nghe, giúp trẻ chú ý đến âm thanh xung quanh, và học cách chủ động nghe. Điều này sẽ tối đa hóa khả năng tiếp cận âm thanh của trẻ để có thể phát triển kỹ năng nghe và nói được ở mức độ tối đa có thể.

Ai có thể huấn luyện AVT và học ở đâu?

Trudy Smith – Chuyên gia AVT của tập đoàn MEDEL Áo

Nhà chuyên môn AVT phải được đào tạo một cách bài bản về cả kiến thức lẫn rèn luyện kỹ năng để có thể làm việc hữu hiệu với trẻ và huấn luyện phụ huynh trở thành người thầy tuyệt vời cho chính con của họ. Không những vậy, chuyên gia AVT phải cực kì kiên nhẫn và có nền tảng sư phạm mới có thể đồng hành cùng trẻ.
Như đã nói ở trên, chính phụ huynh có thể trở thành người thầy tuyệt vời cho chính con họ. Nên trẻ có thể học ở nhà nếu như phụ huynh đã được tập huấn và có điều kiện ở bên con liên tục. Tuy nhiên, do điều kiện, một số phụ huynh không thể ở cạnh bên con để có thể huấn luyện con liên tục. Do đó, trung tâm phục hồi ngôn ngữ là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho các vị phụ huynh.

TRUNG TÂM MELLIE – TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHỤC HỒI NGÔN NGỮ CHO TRẺ CẤY ỐC TAI ĐIỆN TỬ

CHuyen gia AVT Medel

Để liên hệ với trung tâm Mellie, vui lòng gọi số: 0963 470 361

Một số hình ảnh hoạt động tại trung tâm Mellie:

  • Mellie

    Vận động và kích thích giác quan nhiều hơn tại Mellie

  • Bé học mà chơi tại phòng tâm vận động

  • Tap the duc tre cay oc tai dien tu, Mellie

    Tập thể dục cùng các bạn

  • Giờ học tập thể cùng giáo viên Mellie

  • Học cùng chuyên gia AVT – Tiết học cá nhân

Võ Thanh Hoàng

error: