Kết thúc nhận đăng ký
12.08.18
Sách vui cho trẻ bị nghe kém
31.08.18
Xem thêm bài

Ốc tai điện tử MED-EL: Hệ thống ốc tai tự nhiên nhất (Cochlear implant of nature)

120250-FS
nghe tự nhiên với công nghệ FineHearing độc quyền của MED-EL
trượt qua lại để so sánh

Ốc Tai Điện Tử MED-EL

Công nghệ ốc tai điện tử MED-EL đã phát triển và cải tiến liên tục nhằm mang lại khả năng nghe hiểu của bệnh nhân một cách tự nhiên nhất như người bình thường. Để đạt được mục tiêu như vậy, hệ thống ốc tai điện tử phải hoạt động hài hòa nhất.

1/ Tôn trọng bản chất tự nhiên (respecting nature)

Ốc tai con người là 1 kỳ quan tự nhiên, tai bị điếc không phải là tai chết! Bên trong vẫn còn các cấu trúc thần kinh quan trọng cần được bảo vệ khi cấy ốc tai, vì vậy chúng tôi sản xuất ra dải điện cực Flex mềm mại nhất thế giới để bảo tồn các cấu trúc này. Dải điện cực Flex nâng khả năng đặt điện cực vào vùng thang nhĩ lên đến gần 100 phần trăm (vị trí tối ưu nhất của dải điện cực trong ốc tai), giúp bảo tồn sức nghe còn lại và phục hồi khả năng nghe hiểu tự nhiên nhất.

ốc tai điện tử med-el

2/ Ứng dụng tự nhiên (utilizing nature)

Cấu trúc phân bổ tần số nghe ở ốc tai tự nhiên trải dài từ tần số cao ở vùng đáy và tần số thấp ở vùng đỉnh, vì vậy dải điện cực Flex của MED-EL được thiết kế dài từ 28 đến 31mm để bao phủ toàn bộ chiều dài ốc tai, kích thích đầy đủ các tần số từ thấp đến cao theo cơ chế tự nhiên, phục hồi cơ chế nghe tự nhiên nhất.

Ốc tai điện tử MED-EL là dải điện cực duy nhất tạo được sự tương hợp vị trí-tần số kích thích (place-pitch match) ở tất  cả các vòng xoắn của ốc tai, giúp bệnh nhân có khả năng hiểu chính xác các âm có tần số từ thấp đến trung bình, rất phù hợp với ngôn ngữ tiếng việt.

ốc tai điện tử med-el

3/ Sao chép tự nhiên (coppying nature)

Ốc tai tự nhiên mã hóa âm thanh theo 2 cách: mã hóa theo vị trí phân bổ tần số (place-pitch match) theo dọc chiều dài ốc tai cho tất cả các âm từ tần số thấp đến tần số cao và mã hóa theo thời gian (time-coding) ở vùng tần số thấp.

Công nghệ Fine Hearing của bộ xử lý âm thanh MED-EL đã sao chép quá trình mã hóa của ốc tai tự nhiên theo 2 cách trên để phục hồi khả năng nghe tự nhiên nhất, đặc biệt là quá trình mã hóa âm thanh theo thời gian giúp nghe rõ và tự nhiên ở tần số thấp hay tần số trầm.

Với triết lý tập trung vào tự nhiên này, hệ thống ốc tai điện tử MED-EL tạo ra khả năng nghe gần với tự nhiên nhất mà không một hệ thống ốc tai điện tử khác có thể đạt được.

ốc tai điện tử med-el

Chuyên gia MED-EL tổng hợp

error: