5 cách thiết thực để dạy Trí Tuệ Xúc Cảm
02.09.18
RONDO2: Bộ xử lý âm thanh đơn khối nhẹ nhất với hệ thống pin sạc không dây đầu tiên trên thế giới
04.09.18
Xem thêm bài

Bộ cấy ốc tai Synchrony ST – Rondo2: bộ cấy an toàn và tiết kiệm nhất

Cấy ốc tai Synchrony RONDO2

Hệ thống ốc tai điện tử gồm 2 phần:
  • bộ cấy bên trong bao gồm bộ phận tiếp nhận tín hiệu và dải điện cực được đặt vào bên trong ốc tai
  • bộ xử lý âm thanh đeo bên ngoài để tiếp nhận âm thanh, chuyển tín hiệu âm thành tín hiệu điện.
Hai phần này kết dính với nhau qua lực hút nam châm.

cấy ốc tai synchrony rondo2

Bộ cấy ốc tai Synchrony Rondo2

Hạn chế của nam châm ở bộ phận bên trong là có thể bị di lệch, xoắn khi bệnh nhân phải chụp cộng hưởng từ MRI về sau. Các máy chụp MRI có lực từ trường từ 1.5 đến 3.0 Tesla, và

hiện nay chỉ có bộ cấy trong Synchrony của MED-EL là có khả năng chịu được từ trường 3.0 Tesla nhờ hệ thống nam châm có thể tự xoay quanh trục của nó.

Vì vậy khi chọn bộ cấy trong Synchrony, bạn không phải lo lắng khi phải chụp cộng hưởng từ về sau.

Synchrony là bộ cấy an toàn nhất hiện nay, bệnh nhân cấy ghép không cần phải phẫu thuật lấy nam châm ra mỗi khi phải chụp MRI.

 

cấy ốc tai synchrony rondo2

Hạn chế của bộ xử lý âm thanh bên ngoài là chi phí duy trì do phải thay pin dùng một lần, thay hệ thống dây dẫn kết nối giữa bộ phận xử lý âm đeo sau tai với bộ phận dây (coil) và nam châm. Chi phí phát sinh sau cấy là một nỗi lo cho các phụ huynh và bệnh nhân cấy ghép.

MED-EL đã sản xuất ra bộ xử lý âm thanh đơn khối RONDO2, tích hợp hệ thống xử lý âm thanh, dây dẫn và nam châm trong 1 khối duy nhất, sử dụng pin sạc. Vì vậy khi chọn RONDO2, bệnh nhân không còn phải lo lắng về chi phí mua pin hay chi phí bảo trì, thay dây dẫn về sau.

Bộ cấy ốc tai Synchrony RONDO2 cũng là thiết bị đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống sạc pin không dây, chỉ cần đặt thiết bị lên đế sạc sau 4 tiếng là pin được sạc đầy. Thời gian sử dụng của pin sạc lên đến 18 giờ, bảo đảm cho bệnh nhân sử dụng liên tục trong ngày từ lúc thức dậy đến lúc đi ngủ.

Với thiết kế đơn khối, nhỏ gọn, nhẹ với nhiều màu sắc khác nhau, RONDO2 là lựa chọn lý tưởng cho các trẻ em cấy ghép ốc tai ở Việt nam.

cấy ốc tai Synchrony Rondo2

Như vậy, khi chọn bộ cấy ốc tai SynchronyST RONDO 2, bệnh nhân sẽ yên tâm về độ an toàn cũng như tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng và bảo dưỡng về sau.

Chụp cộng hưởng từ (MRI) và ốc tai điện tử

error: