ốc tai điện tử hà phương
hearLIFE đã giúp con gái tôi tìm lại được âm thanh
23.06.18
Trải nghiệm âm thanh với ốc tai điện tử của chàng trai xứ Huế
26.06.18
Xem thêm bài

Phẫu thuật thành công trường hợp ốc tai dị dạng (cystic cochlea)

Ốc tai dị dạng

Vào ngày 23/6/2018, tại Hà Nội, các bác sỹ và chuyên gia trong nước của MEDEL hearLIFE Việt Nam đã phẫu thuật cấy ốc tai điện tử thành công 1 trường hợp dị dạng ốc tai dạng khoang chung (cystic cochlea). Đây là 1 trường hợp bệnh nhi bị điếc bẩm sinh có chỉ định cấy ghép ốc tai điện tử, sau khi chụp CT scan và MRI, các bác sỹ phát hiện bé bị dị dạng ốc tai dạng Cystic cochlea, đây là một trường hợp dị dạng hiếm gặp, ốc tai chỉ có 1 khoang duy nhất.

Loại điện cực được chọn là MEDEL Form 19 có kích thước phù hợp với ốc tai dị dạng, số điện cực 24 phân bố xung quanh dải điện cực nhằm bảo đảm sự kích thích tối ưu dây thần kinh thính giác. Ngoài ra phần đuôi dải điện cực được thiết kế dạng Seal, nhằm ngăn ngừa biến chứng chảy dịch não tủy trong các trường hợp dị dạng.

Các kết quả trong và sau mổ cho thấy dải điện cực nằm đúng vị trí, có đáp ứng kích thích thần kinh thính giác và không xảy ra các biến chứng trong và sau mổ. Hiện bé đang phục hồi tốt.

hearLIFE  luôn tự hào về đội ngũ phẫu thuật viên, chuyên gia trong nước đã làm chủ kỹ thuật cấy ốc tai, ngay cả những trường hợp ốc tai dị dạng.

ốc tai dị dạng

điện cực đặc biệt dành cho ốc tai dị dạng

 

ốc tai dị dạng

hình CT scan trước phẫu thuật

 

ốc tai dị dạng cystic

hình CT scan trước phẫu thuật

 

ốc tai dị dạng

các bác sĩ tiến hành phẫu thuật

 

ốc tai dị dạng

điện cực ốc tai MEDEL đặc biệt Form 19

 

ốc tai dị dạng

kiểm tra x-quang sau mổ, các điện cực nằm đúng vị trí trong ốc tai

 

ốc tai dị dạng

đáp ứng đo trở kháng trong lúc mổ rất tốt

error: