20/10 Gửi yêu thương Phụ nữ Việt Nam
17.10.18
Máy trợ thính WIDEX Beyond
05.11.18
Xem thêm bài

Công nghệ máy trợ thính WIDEX

Trợ thính WIDEX – công nghệ chính

Giảm tiếng ồn nhỏ

BEYOND sử dụng dải động đầu vào lớn hơn, cho phép người sử dụng máy trợ thính nghe được nhiều hơn. Hệ quả, sẽ có nhiều âm thanh “ồn và nhỏ” được xử lý bởi máy trợ thính. Quá trình giảm tiếng nhiễu đảm bảo chỉ các âm thanh hữu ích được xử lý bởi máy trợ thính. Quyết định xử lý âm thanh được thực hiện bằng cách phân tích đặc điểm điều chế của các âm thanh đầu vào nhỏ.

Các âm thanh điều chế có độ nhấn có độ nhấn ổn định là những âm thanh được sử dụng và nghe nhiều hơn – ví dụ: âm lời nói, âm nhạc, âm thanh của TV, hoặc tiếng bước chân. Các âm thanh không mong muốn, lại thường là các âm thanh hay xuất hiện trong môi trường tự nhiên. Những âm thanh này có đặc điểm là tần số điều chế thấp, bao gồm các âm thanh như tiếng quạt hay tiếng tủ lạnh.

Thuật toán Giảm âm ồn nhỏ dựa trên đặc điểm khác nhau của các âm thanh nhỏ để xác định các âm cần khuếch đại, và âm thanh cần giảm bớt. Do đó, máy trợ thính mang lại cảm giác nghe thoải mái hơn cho các âm thanh nhỏ.

công nghệ máy trợ thính widex

Công nghệ Quản lý tiếng gió Smart WindTM

Tiếng gió (kể cả gió thổi chậm) là âm thanh cường độ lớn với máy trợ thính và khiến máy trợ thính bị bão hòa bởi tiếng ồn, gây khó chịu người nghe, làm méo âm thanh môi trường và ngắt quãng quá trình nghe.

Có hai giai đoạn chính trong hệ thống xử lý giảm tiễng nhiễu gió: Phát hiện và Giảm thiểu.

Đầu tiên, bộ xử lý âm thanh phát hiện tiếng ồn gió. Quá trình phân tích này được thực hiện với tín hiệu từ mỗi microphone riêng biệt. Điều này khác với các thương hiệu máy trợ thính khác, vốn yêu cầu sử dụng 2 thiết bị để xử lý tiếng ồn gió.

Nhiễu gió là âm thanh không tương quan. Điều này có nghĩa tín hiệu sẽ khác nhau ở cả 2 microphone, kể cả nếu hai microphone này có khoảng cách rất gần nhau. Hầu hết các tín hiệu khác sẽ có sự tương quan, có nghĩa tương đồng nhau ở cả hai microphone. Những tín hiệu này bao gồm lời nói, và tín hiệu không mong muốn như nhiễu nhẹ.

Sau quá trình phát hiện và phân tích, bước tiếp theo là quá trình giảm chủ động, khi hệ thống sẽ giảm âm nhiễu gió từ microphone với tỉ kệ tín hiệu trên nhiễu tốt hơn. Thuật toán giảm tiếng nhiễu gió xử lý rất nhanh, có khả năng bắt kịp theo sự thay đổi của tiếng gió, khiến cho âm thanh có khả năng thích ứng và đảm bảo khả năng truyền âm chất lượng cao trong môi trường cần yêu cầu.

công nghệ máy trợ thính widex

error: