Lần đầu tiên triển khai kỹ thuật cấy ghép ốc tai điện tử tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng

hearLIFE Việt Nam mở rộng hợp tác quốc tế, chuyển giao kỹ thuật cho các bác sỹ Mông Cổ
16.04.18
Máy trợ thính hearLIFE Thanh Hoá tháng 5 năm 2018
08.05.18
Xem thêm bài

Lần đầu tiên triển khai kỹ thuật cấy ghép ốc tai điện tử tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng

Sau khi triển khai thành công kỹ thuật cấy ốc tai điện tử tại 2 bệnh viện lớn ở Miền Trung là bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện Đại học y dược Huế. Ngày 4/5/2018 vừa qua, công ty Chăm sóc sức nghe hearLIFE tiếp tục phối hợp với bệnh viện Phụ Sản Nhi – Đà Nẵng để thực hiện kỹ thuật tiên tiến này cho các trẻ em bị suy giảm thính lực.

Sau khi làm các xét nghiệm về thính học, chụp CT Scan, MRI và tư vấn cho phụ huynh, bệnh nhân L.V.Đ.Q (2 tuổi, Quảng Trị) đã được phẫu thuật cấy ốc tai điện tử thành công vào ngày 4/5/2018 tại Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng với sự hợp tác chuyên môn của các Bác sĩ Tai Mũi Họng – Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng, Bác sĩ Lê Tự Thành Nhân (chuyên gia phẫu thuật cấy ốc tai điện tử của hãng Medel) và sự hổ trợ của Công ty Chăm sóc sức nghe hearLIFE – MEDEL Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 3/5/2018, hai bệnh nhân P.T.T.M (6 tuổi, T.T.Huế) và Đ.N.A.P (22 tuổi, Quảng Bình) cũng được phẫu thuật cấy ghép ốc tai điện tử MED-EL tại bệnh viện Đại học y dược Huế sau một thời gian dài đeo máy trợ thính không hiệu quả.

Thiết bị đặt vào cho các bệnh nhân lần này có tên là SYNCHRONY, bộ cấy mỏng nhất và nhẹ nhất trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại. Điểm đặc biệt là nam châm của bộ cấy được thiết kế trục dọc, có khả năng xoay quanh trục, cho phép bệnh nhân chụp được MRI 3.0 Tesla mà không cần phải làm phẫu thuật tháo nam châm.

error: