Thông báo ngưng dịch vụ đối với xử lý âm thanh Opus1, Tempo+
17.06.19
hearlife oc tai dien tu da nang
Chương trình “CHÀO HÈ & KHAI GIẢNG 2019”
16.07.19
Xem thêm bài

Sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân khiếm thính ngày 31/05/2019 – hearLIFE Việt Nam

Tiếp tục chương trình sinh hoạt phổ biến và nâng cao hiểu biết trong chăm sóc trẻ, sáng ngày 31/05, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức buổi sinh hoạt bà mẹ với chủ đề “Hỗ trợ nghe – nói cho trẻ khiếm thính: Những điều cần lưu ý” do Đơn vị Thính học – Khoa Tai Mũi Họng thực hiện. Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hơn 30 gia đình bệnh nhi với một số nội dung như tầm soát, chẩn đoán và can thiệp sớm cùng với phương pháp và kế hoạch hỗ trợ nghe – nói cho các bệnh nhi khiếm thính tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Mở đầu buổi sinh hoạt, Bác sĩ CK1 Phạm Xuân Trung, Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 giới thiệu về “Tầm quan trọng của tầm soát, chẩn đoán và can thiệp sớm cho bệnh nhi khiếm thính”. Theo đó, tầm soát sớm được định nghĩa là tầm soát cho tất cả mọi trẻ, kể cả trẻ có tật tai nhỏ ngay trước khi trẻ được xuất viện ở bệnh viện Sản, với điều kiện trẻ không bệnh và tai trẻ sạch.  Tầm soát sớm là tiền đề cho việc chẩn đoán xác định và định hướng can thiệp một cách phù hợp và hiệu quả nhất đối với mỗi bệnh nhi cụ thể. Hiện tại, Đơn vị thính học của Bệnh viện Nhi Đồng 1 là một trong rất ít đơn vị có thể đo ABR, ASSR dưới gây mê. Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng có đầy đủ các chuyên khoa đánh giá trước phẫu thuật cấy ốc tai như Tim Mạch, Nội Thần kinh, Tâm lý, Âm ngữ trị liệu và Chủng ngừa…

Tiếp đó, Bác sĩ CK2 Phạm Đoàn Tấn Tài giới thiệu cho các phụ huynh sơ lược về “Quy trình can thiệp khiếm thính tại Bệnh viện Nhi Đồng 1”, nêu rõ Đơn vị thính học của Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã xây dựng một chương trình ưu tiên thăm khám cho trẻ khiếm thính, giúp cho quy trình này trở nên đơn giản, thuận tiện cho gia đình trẻ bị khiếm thính nhưng đạt hiệu quả cao.

Nội dung cuối cùng của buổi sinh hoạt là “Chiến lược hỗ trợ nghe – nói cho bệnh nhi khiếm thính” do Thạc sĩ Hoàng Văn Quyên, Khoa Vật lý trị liệu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 trình bày. Với phương châm luôn hướng tới đồng hành cùng bệnh nhi trong hành trình tìm lại âm thanh cho các bé, hỗ trợ các bé hòa nhập với cuộc sống xung quanh, Đơn vị Thính học và Khoa vật lý trị liệu đã thiết kế chiến lược can thiệp từ nghe đến nói ở trẻ khiếm thính nhằm đảm bảo khả năng nghe – nói – phát triển ngôn ngữ một cách thuận lợi và hiệu quả nhất phù hợp cho từng trẻ.

Cuối chương trình, các báo cáo viên cùng nhau thảo luận, giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh và không quên động viên các phụ huynh trong việc hợp tác cùng bác sĩ tìm hiểu các vấn đề mà trẻ mắc phải để hướng đến cách giải quyết tốt nhất, giúp trẻ hòa nhập sinh hoạt đời sống trong gia đình và cộng đồng.

BS Phan Võ Hạnh Nguyên | http://nhidong.org.vn

hearLIFE Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức buổi sinh hoạt cho trẻ khiếm thính, cùng với sự mệnh mang đến âm thanh cho hàng nghìn những trường hợp khác

hearLIFE – Nghe Tốt Sống Khỏe

 

 

 

 

 

 

 

error: