lựa chọn máy trợ thính hay cấy ốc tai
Nên chọn Máy trợ thính hay cấy Ốc tai điện tử
31.07.17
Sách “Ốc tai điện tử cho trẻ em” (Ts. Bs. Nguyễn Tuyết Xương)
31.07.17
Xem thêm bài

Phẫu thuật thành công ca cấy ốc tai điện tử đầu tiên ở Thừa Thiên Huế

ca cay oc tai dien tu dau tien o Hue

Ngày 23/06/2016 ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử đầu tiên của Tỉnh Thiên Huế nói chung và Bệnh viện Đại học Y Dược Huế nói riêng đã được tiến hành.

PGS.TS.Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường đón tiếp và trao quà lưu niệm cho 

Giáo sư Norberto V. Martinez-Người thực hiện chính ca mổ

Bệnh nhân là một nam thanh niên 27 tuổi, đột ngột nghe kém cách đây 3 năm, kết quả đo thính lực đồ tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế cho thấy bệnh nhân nghe kém 2 tai nặng. Sau khi được các chuyên gia tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tư vấn, bệnh nhân và người nhà quyết định phẫu thuật cấy ốc tai điện tử để cải thiện sức nghe.

Trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật này là Giáo sư Norberto V. Martinez Đại học Santo Tomas-Espana, Manila, Philippines – một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật cấy ốc tai điện tử.

Sau 2 tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp, bệnh nhân được chuyển về khoa Tai – Mũi – Họng để tiếp tục được chăm sóc hậu phẫu.

Sắp tới, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế sẽ được chuyển giao để làm chủ hoàn toàn kỹ thuật phẫu thuật cấy ốc tai điện tử tiến tới xây dựng một trung tâm cấy ốc tai điện tử chủ chốt của miền Trung Việt Nam.

Dưới đây là video phóng sự Cấy ghép ốc tai điện tử MED-EL tại bệnh viện Đại học y dược Huế trên kênh VTV8:

error: