Hội thảo “Lựa chọn Phương pháp giao tiếp cho Trẻ Khiếm Thính – Thính học và phương pháp Nghe-Nói” tại Thanh Hóa ngày 24/5/2015
01.08.17
Tập huấn Âm ngữ trị liệu của hearLIFE đã đến với Gia Lai – Núi đồi Tây Nguyên
01.08.17
Xem thêm bài

Tập huấn chiến lược giúp trẻ phát triển Ngôn ngữ diễn đạt

Từ ngày 08 đến 12 tháng Sáu vừa qua, MED-EL hearLIFE đã tổ chức tuần lễ “Tập Huấn Phương Pháp Thực Hành Thính Giác-Lời Nói” cho tất cả các cô giáo Âm-Ngữ  tại văn phòng Hà Nội và một số cô giáo dạy trẻ khiếm thính ở các tình phía Bắc như Xã Đàn, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Vĩnh Phúc. Đây là đợt tập huấn đầu trong kế hoạch chuỗi tập huấn của năm 2015. Đợt tập huấn này tập trung vào thực hành lên kế hoạch một tiết dạy, thiết lập mục tiêu phù hợp với mức độ phát triển của trẻ, xây dựng các hoạt động dạy trẻ huấn luyện cho phụ huynh phóng phú có ý nghĩa. Các kiến thức về phương pháp thính giác-lời nói đã được các cô giáo áp dụng một các bài bản, từng cô đã trình bầy một tiết dạy thực tế để cho hai chuyên gia là cô Natalie Comas – chuyên gia Âm ngữ trị liệu MED-EL Thái Bình Dương và Ingrid S. – Quản lý bộ phận Âm ngữ trị liệu tại trụ sở chính MED-EL tại Áo quan sát.

Qua một tuần lễ tập huấn, một lần nữa, các nguyên lý, các chiến lược, kỹ thuật của phương pháp thính giác-lời nói được củng cố và nâng cao, qua đó kỹ năng thực hành của đội ngũ Âm-Ngữ trị liệu của MEDEL ngày càng phát triển bền vững góp phần cho trẻ tiến bộ nghe rõ, hiểu, nói rõ và phát triển ngôn ngữ tốt ở mức trò chuyên và đi học hòa nhập trong tương lai.

 

Cũng trong tuần tập huấn cho các nhà chuyên môn, hai chuyên gia đã có một buổi gặp gỡ phụ huynh các trẻ khiếm thính, chuyên gia đã giới thiệu các hoạt động giúp trẻ phát triển ngôn ngữ nói tại nhà, đồng thời các chuyên gia cũng nhiệt tình trả lời một số câu hỏi của phụ huynh liên quan đến lời nói, khả năng học hòa nhập của các trẻ. Buổi gặp gỡ trò chuyên này đã được phụ huynh rất quan tâm và thích thú vì sự trình bầy rõ ràng, minh họa sinh động qua sự phiên dịch lưu loát của cô Mai, cũng là một nhà chuyên môn của MED-EL và hearLIFE.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tập huấn này với nội dung có tính chuyên môn nhằm chia sẻ với các đồng nghiệp và các phụ huynh mà không có điều kiện tham gia.

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook để cập nhật các sự kiện và hội thảo sắp được tổ chức.

  • Chụp ảnh lưu niệm với mẹ và bé
  • "What's your name?" - Bé dùng tiếng Anh hỏi chuyện các chuyên gia khi kết thúc buổi gặp gỡ
  • Phụ huynh giơ tay phản hồi các câu hỏi của các chuyên gia đưa ra
  • Bé tập trung lắng nghe và chơi
  • Kết thúc một tiết thực hành trị liệu
  • Làm việc nhóm và thảo luận sôi nổi về các mục tiêu cho trẻ
  • Các cô chuẩn bị đồ chơi cho tiết dạy để phù hợp với sở thích và tuổi của trẻ
  • Cô Nhung trong tiết thực hành trị liệu trong đợt tập huấn
error: