tri lieu ngon ngu
Dạy trẻ học Nghe – Nói
08.01.19
Dạy Nghe Nói tại nhà: Thuyết Tâm Trí là gì?
18.01.19
Xem thêm bài

CES2019 Widex máy trợ thính sạc đầy pin trong 20 giây

Widex A/S thông báo rằng công ty đã nhận giải thưởng CES 2019 Best of Innovation Awards Honoree dành cho sản phẩm máy trợ thính WIDEX EVOKE sử dụng công nghệ WIDEX ENERGY CELL trong mục sản phẩm Tập thể dục, Thể thao, và Công nghệ Y sinh.

Máy trợ thính WIDEX EVOKE sử dụng công nghệ WIDEX ENERGY CELL sẽ được giới thiệu tại CES với danh hiệu “Máy trợ thính không sử dụng pin đầu tiên trên thế giới” tại khu triển lãm Sands Expo #43735.

Được thông báo sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2019, công nghệ mới này được xây dựng trên nền tảng WIDEX EVOKE để mang lại “chất lượng âm thanh cao cấp, đồng thời nâng tầm trải nghiệm người dùng với công nghệ WIDEX ENERGY CELL,” theo thông báo của công ty.

“Với WIDEX EVOKE và công nghệ WIDEX ENERGY CELL, thế giới sẽ được chiêm ngưỡng chiếc máy trợ thính đầu tiên sử dụng công nghệ pin nhiên liệu,”, theo Jeff Geigel, chủ tịch Widex USA.

“Hầu hết các thiết bị trợ thính hiện nay sử dụng pin hoặc pin sạc đi kèm đế sạc gắn ngoài. Thiết bị trợ thính mới của chúng tôi không cần những thứ này. Công nghệ mới cho phép giải phóng người dùng khỏi những rắc rối thường gặp, đồng thời mang lại âm thanh chất lượng cao và khả năng điều khiển bằng ứng dụng điện thoại, giúp việc sử dụng máy trợ thính trở nên dễ dàng.” ông nói.

Sử dụng sản phẩm được coi là “pin nhiên liệu có kích cỡ nhỏ nhất hiện nay,” WIDEX EVOKE cùng với công nghệ WIDEX ENERGY CELL cho phép người sử dụng sạc lại máy trợ thính của mình trong 20 giây. Sản phẩm được thiết kế để sử dụng dễ dàng hơn so với máy trợ thính thông thường.

Xem video bên dưới để hiểu cách thiết bị WIDEX EVOKE và công nghệ WIDEX ENERGY CELL hoạt động:

Giải thưởng CES Innovation Award là giải thưởng thứ hai trong năm Widex đã được trao dành riêng cho sản phẩm WIDEX EVOKE với công nghệ WIDEX ENERGY CELL. Sản phẩm máy trợ thính này cũng được vinh danh tại giải thưởng Red Dot 2018 ‘Best of the Best’ Awards for Design Concepts và được trưng bày tại bảo tàng Red Dot Museum ở Singapore.

Widex cũng được công nhận trong năm 2018 là một trong những người dẫn đầu về thiết kế trong bảng xếp hạng Red Dot Design Ranking for Design Concepts. Widex xếp hạng thứ 4 trong 15 công ty tại khu vực Mỹ và châu Âu khi được công nhận với nỗ lực theo đuổi sự hoàn thiện suốt thiết kế trong 5 năm qua.

WIDEX EVOKE và WIDEX EVOKE với công nghệ WIDEX ENERGY CELL sẽ được trưng bày tại triển lãm CES khu vực số #43735. Bắt đầu thương mại hóa vào tháng 6 năm 2018, WIDEX EVOKE được coi là “máy trợ thính đầu tiên” sử dụng công nghệ machine learning theo thời gian thực, mang lại cảm giác âm thanh trung thực tới từng cá nhân.

Công nghệ WIDEX ENERGY CELL hoạt động như thế nào 

Công nghệ fuel cell (pin nhiên liệu) được sử dụng trong cuộc đua không gian vào thập niên 60 và 70 của thế kỉ 20, và ngày nay, pin nhiên liệu được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô và hệ thống năng lượng dự phòng, với kích cỡ rất lớn.

trợ thính widex
Widex Fuel Cell

WIDEX ENERGY CELL là công nghệ của Widex sử dụng pin nhiên liệu cỡ nhỏ. Widex đã phát triển thiết bị sạc pin nhiên liệu thông minh, với sự hợp tác cùng Danish Technological Institute  (DTI), và hỗ trợ tài chính từ quỹ Innovation Fund Denmark. Pin nhiên liệu thu nhỏ được phát triển với kinh nghiệm kĩ thuật và kiến thức chuyên biệt về công nghệ nano của DTI.

“Cùng nhau, chúng tôi đã tạo ra một pin nhiên liệu đủ nhỏ để có thể đặt vừa trong máy trợ thính, mà không làm giảm hiệu suất và độ bền bỉ của thiết bị. Pin nhiên liệu sử dụng trong máy trợ thính với một phản ứng hóa học an toàn, sử dụng oxy và metan. Sản phẩm phụ của quá trình này là nước và CO2,” lời khẳng định từ Leif Hojslet, giám đốc DTI.

Máy trợ thính hiện tại mất ít nhất 3 tới 6 tiếng để sạc đầy, công nghệ WIDEX ENERGY CELL cho phép sạc đầy pin nhiên liệu chỉ trong 20 giây.

Với những người sử dụng pin máy trợ thính truyền thống, WIDEX EVOKE và công nghệ WIDEX ENERGY CELL được thiết kế để loại bỏ việc thay pin mỗi tuần.

Nguồn: Widex

error: