Khóa nâng cao: Cấy ghép cho bệnh nhân giảm thính lực – Changi General Hospital, Singapore
10.09.18
Lãng tai, nghe kém, lão thính người già
01.10.18
Xem thêm bài

Hội thảo: Trẻ Khiếm thính Thành công trong Hoà nhập

Trẻ khiếm thính Hoà nhập

ĐỂ TRẺ KHIẾM THÍNH THÀNH CÔNG TRONG HỌC HÒA NHẬP

Đó là mục tiêu không chỉ của từng gia đình trẻ khiếm thính mà cũng là mục tiêu của cả xã hội khi ngày nay công nghệ trợ thính tiên tiến đã đưa trẻ trở lại với cuộc sống đầy âm thanh thú vị.

Với mục tiêu giúp trẻ khiếm thính hoà nhập, hearLIFE MED-EL Việt Nam đã phối hợp được với đội Phục Hồi nghe của tập đoàn MED-EL ở Áo tổ chức khóa tập huấn liên tục 3 ngày tại các văn phòng chính của Việt Nam, sau 3 ngày diễn ra ở Hà Nội, vừa qua từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 08 được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.
trẻ khiếm thính hoà nhập

Donna Sperandio và Rebecca Claridge Hai chuyên gia hàng đầu AVT trên thế giới – giảng lý thuyết và thực hành

Mặc dù 3 ngày tập huấn rơi vào những ngày đầu của năm học mới, nhưng các phụ huynh có con bị khiếm thính vẫn náo nức tham gia đông đủ chật khán phòng, không vắng buổi nào cho đến ngày cuối. Có gia đình cả ba và mẹ cùng sắp xếp nghỉ phép để dự, có gia đình ông bà nội, ngoại chia nhau chăm cháu cho mẹ và bà tham gia học.
trẻ khiếm thính hoà nhập

Cách trình bầy lý thuyết cũng thu hút sự chú ý của tất cả phụ huynh

Các phụ huynh chăm chú nghe giảng lý thuyết và tích cực tham gia thực hành. Ông ngoại bé T.A từ quê vào đi cùng với mẹ cháu dự tập huấn, khi nghe giảng lý thuyết đã đặt nhiều câu hỏi hực tế và thú vị cho chuyên gia.

Ông hỏi “Cháu tôi đã cấy ốc tai điện tử một tai, nay cháu bi bô nói chúng tôi mừng lắm, nhưng vẫn còn băn khoăn, không biết mổ cấy ghép thiết bị vào trong tai cháu sau này trí não cháu  có bị ảnh hưởng gì không?”.

Phần trả lời của bà Donna Sperandio rất rõ ràng, khiến mọi người thích thú:

  • “Thứ nhất, điện cực cấy vào ốc tai của MED-EL mềm mại bảo toàn tốt nhất cho cấu trúc còn lại của ốc tai để sau này vẫn có thể tương thích với các tiến bộ của y khoa trong 20 năm nữa;
  • ngoài ra điện cực của MED-EL dễ đưa vào đến đỉnh ốc tai có nghĩa là có đủ kênh nghe lời nói từ trầm nhất đến cao bổng nhất và đặc biệt giúp trẻ có khả năng phân biệt được thanh điệu tiếng Việt.
  • Thứ hai, cấy ốc tai điện tử có ảnh hưởng đến trí não của trẻ! Nhưng ảnh hưởng theo cách tích cực, nghĩa là trẻ nghe được thì phát triển được ngôn ngữ, có ngôn ngữ là có thông minh”.

Giảng xong phần lý thuyết nào chuyên gia cũng cho thực hành. Hầu như phụ huynh nào cũng sẵn sàng tham gia thực hành, kể cả thực hành hát, kể chuyện…

Thực hành Đọc Sách Cho Con

Qua 3 ngày tập huấn các phụ huynh trở nên thân thiết nhau hơn và tự tin hơn sẵn sàng chia sẻ cho nhau kinh nghiệm dạy trẻ học nghe-nói, giúp trẻ khiếm thính hoà nhập.

Là những chuyên gia AVT quốc tế hàng đầu trên thế giới, dù rất bận rộn nhưng bà Donna Sperandio và Rebecca Claridge còn tiếp tục một số kế hoạch tập huấn nâng cao cho đội ngũ Phục Hồi Nghe-nói của MED-EL trong thời gian sắp tới để hỗ trợ cho gia đình và trẻ khiếm thính hoà nhập ngày càng hữu dụng hơn.

trẻ khiếm thính hoà nhập

Chân thành cảm ơn các phụ huynh đã đồng hành cùng hearLIFE MED-EL trong quá trình phục hồi ngôn ngữ lời nói cho các trẻ khiếm thính sau cấy ốc tai

trẻ khiếm thính hoà nhập

error: