Sử dụng Máy trợ thính 1 bên hay 2 bên
06.09.17
đo thính lực tốt nhất
hearLIFE – Giải pháp toàn diện bệnh nhân giảm thính lực
18.09.17
Xem thêm bài

WORKSHOP dành cho Bác sĩ Chuyên khoa Tai Mũi Họng tại Cần Thơ

Workshop Tầm soát, Chẩn đoán và Can Thiệp cho trẻ nghe kém
 

Hôm nay ngày 10/9/2017, hearLIFE MEDEL Vietnam đã tổ chức buổi Workshop dành cho các Bác sĩ chuyên khoa TMH tại Cần Thơ
về Tai Thính học với chủ đề

“Tầm soát, chẩn đoán và can thiệp cho trẻ nghe kém”

do bác sĩ Lê Tự Thành Nhân báo cáo.

Đến với buổi Workshop của hearLIFE MEDEL Vietnam, có sự tham dự của các Bác sĩ CK từ bệnh viện Tai Mũi Họng (TMH) Cần Thơ, đặc biệt là sự góp mặt của :

  • BS CKII Tạ Văn Cát – Nguyên Giám Đốc bệnh viện TMH Cần Thơ
  • BS CKII Lê Quốc Chánh – Giám đốc Bệnh viện TMH Cần THơ
  • BS CKII Châu Chiêu Hòa – Phó Giám đốc bệnh viện TMH Cần Thơ
  • BS CKII Trần Thái Điền – Phó Giám đốc bệnh viện TMH Cần Thơ
 
 
Buổi Workshop với chủ đề xoay quanh việc Tầm soát, Chẩn đoán và Can thiệp cho Trẻ Nghe Kém, với thực trạng tỉ lệ trẻ sinh ra mắc bệnh khiếm thính bẩm sinh ngày càng tăng (theo thống kê của Tổ chức Y tế WHO thì cứ 1000 trẻ sinh ra thì có 3-5 trẻ bị khiếm thính, so với thời gian trước chỉ là 1 – 3 trẻ), đã cung cấp những cập nhật, kiến thức cũng như kinh nghiệm của bác sĩ Lê Tự Thành Nhân – Chuyên gia cấy ghép Ốc tai của MEDEL.
Phần trình bày của bác sĩ Lê Tự Thành Nhân đã thu hút sự chú ý của các bác sĩ, bởi tính thực tế và cần thiết, các bác sĩ cũng ngỏ lời đề nghị Bác sĩ Nhân cùng hearLIFE có thể tổ chức tập huấn chuyên sâu cho các bác sĩ TMH tại Cần Thơ. Ngoài ra, một bác sĩ trong hội thảo cũng bày tỏ sự mong muốn có một trung tâm về AVT – Âm ngữ trị liệu phục hồi cho trẻ sau khi cấy, sau khi được xem clip về trung tâm Mellie của hearLIFE, trung tâm bán trú dành cho trẻ khiếm thính đầu tiên và duy nhất tại Vietnam đạt chuẩn AGBell cuả Hoa Kỳ (Tổ chức đào tạo và huấn luyện chuyên gia AVT Hoa Kỳ, toàn thế giới chỉ có 700 người được cấp bằng chứng nhận, riêng hearLIFE MEDEL Vietnam có 10 giáo viên đã được cấp giấy chứng nhận).
Chương trình còn có sự tham gia của bé Minh Nguyệt – bé đã được cấy Ốc tai điện tử của MEDEL và đang trong quá trình hòa nhập cuộc sống. Bé phát hiện mất thính lực năm 2 tuổi, nhưng do sức khỏe yếu, chưa đảm bảo cho ca phẫu thuật, đến năm 4 tuổi bé mới được cấy Ốc tai điện tử của MEDEL. Cho đến nay, bé đã được cấy Ốc tai 2.5 năm, trong suốt quá trình sau khi cấy, mẹ bé đã cố gắng tìm mọi Phương pháp được chia sẻ trên mạng để có thể dạy con nghe và nói. Tới nay, bé đã có thể trả lời những câu hỏi đơn giản, hát một bài hát và hiện nay đang học lớp 1 tại trường Lê Lợi, thành phố Cần Thơ. Khi được nghe những lời bé nói một cách dõng dạc, rõ ràng và trọn vẹn một bài hát, đó là một sự xúc động vô cùng lớn không chỉ đối với cha mẹ, mà còn với các bác sĩ và cả hearLIFE MEDEL Vietnam – người bạn đồng hành trên hành trình mang lại âm thanh cho con.

Sơ nét về Bác Sĩ Lê Tự Thành Nhân

  • Tốt nghiệp Bác sĩ nội trú Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh năm 2001
  • Hơn 10 năm công tác tại bệnh viện Nhi Đồng 1 Tp.HCM
  • 5 năm công tác tại bệnh viện Quốc tế Thành Đô – City với vai trò Trưởng khoa Tai Mũi Họng
  • Nghiên cứu chuyên sâu về tai và thính học, học tại Institute of Cochlea Implant Training, California Hoa Kỳ.
  • Là chuyên gia cấy ghép Ốc tai của MEDEL, hơn 80 ca mổ thành công không biến chứng.
error: