FDA: duy nhất chứng nhận ốc tai điện tử MED-EL cho bệnh nhân điếc một bên
14.08.19
Triformance – công nghệ mang đến nghe tự nhiên hơn cho ốc tai điện tử
15.08.19
Xem thêm bài

Ca cấy ghép ốc tai điện tử đầu tiên tại bệnh viện Hồng Ngọc

Trung tâm chăm sóc sức nghe hearLIFE kết hợp cùng Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc triển khai ứng dụng khoa học công nghệ cao: “cấy ghép ốc tai điện tử MEDEL” ca đầu tiên tại bệnh viện cho một Bác sĩ thành công.

hearLIFE cùng Hồng Ngọc cũng tổ chức thành công “Hội thảo khoa học về Phẫu thuật Cấy Ốc tai Điện tử MED-EL” với gần 100 bác sĩ và các chuyên gia thính học trong và ngoài nước. Hội thảo diễn ra ngay sau sự kiện bệnh viện phẫu thuật cấy ốc tai điện tử thành công cho bệnh nhân 9 năm suy giảm thính lực, hiện đang là một Bác sĩ ở Hà Nội.

Ngày 20/7 vừa qua, với sự giúp đỡ đắc lực từ Bác sĩ phẫu thuật ốc tai điện tử Nguyễn Tuyết Xương, Bác sĩ Saing Pisy và ekip Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, Trung tâm chăm sóc sức nghe hearLIFE đã triển khai thành công ca phẫu thuật ốc tai điện tử MED-EL đầu tiên tại bệnh viện này.

Bệnh nhân Phạm Tiến Tuấn (tên bệnh nhân đã được thay đổi) hiện đang là bác sĩ tại một bệnh viện ở Hà Nội, gặp phải vấn đề nghe kém đã chín năm nay. Máy trợ thính không giúp anh Tuấn có trải nghiệm nghe tốt để giao tiếp và phục vụ công việc. Nghe kém cũng gây nhiều khó khăn cản trở đời sống xã hội của anh.

Qua tìm hiểu, anh Tuấn biết tới TS. BS. Nguyễn Tuyết Xương – phẫu thuật viên ốc tai điện tử đã có rất nhiều ca phẫu thuật thành công. Anh Tuấn đã liên hệ với bác sĩ để nhờ tư vấn về phương pháp cấy ốc tai điện tử, lựa chọn thiết bị phù hợp, được BS. Xương tư vấn nhiều hãng ốc tai điện tử khác nhau.

Phải mất gần cả năm, cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng một số nhà cung cấp, cuối cùng anh Tuấn quyết định lựa chọn ốc tai điện tử Synchrony của hãng MED-EL để cải thiện khả năng nghe của mình và nâng cao chất lượng cuộc sống. Lý do là vì Synchrony là ốc tai điện tử được FDA của Hoa Kỳ chứng nhận an toàn chụp MRI 3.0 Tesla không cần tháo nam châm. Và hơn thế nữa là dãy điện cực FLEX của MED-EL giúp anh Tuấn có thể hồi phục thính giác và ngôn ngữ nhanh nhất nhờ sự tương hợp với cấu trúc ốc tai riêng biệt của anh.

Tin tưởng vào chất lượng dịch vụ, sản phẩm của hearLIFE, anh Tuấn đã chọn thực hiện phẫu thuật ốc tai điện tử tại Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. Và tại đây, anh ấy rất hài lòng về sự chăm sóc nhiệt tình, chu đáo từ khâu tiếp đón, phẫu thuật, đến hậu phẫu. Bên cạnh đó là hệ thống máy móc hiện đại, ekip làm việc chuyên nghiệp và có chuyên môn cao của Bệnh viện, cùng sự hỗ trợ chuyên môn của TS. BS. Nguyễn Tuyết Xương. Ca phẫu thuật cho anh Tuấn diễn ra từ lúc 10h tới 11h30 kết thúc và thành công tốt đẹp.

Anh Tuấn có đáp ứng rất tốt với 12 kênh kép của dải điện cực bảo tồn cấu trúc ốc tai MED-EL qua phần mềm kiểm tra đáp ứng.

cấy ốc tai bệnh viện Hồng Ngọc

Hình x-quang hậu phẫu cho thấy điện cực được luồn vào hoàn toàn ốc tai

Chúc mừng cho thành công của hearLIFE Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. Đây là tiền đề cho việc phát triển thính học, ốc tai điện tử và khoa học liên quan cho hearLIFE và Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc.

Nhân sự kiện này, hearLIFE kết hợp cùng BV đa khoa Hồng Ngọc có lời mời TS. BS. Nguyễn Tuyết Xương, chuyên gia thính học ThS. Jacinta Mallis (Australia) và chuyên gia thính học ThS. Sean Lo (Taiwan) tổ chức buổi hội thảo tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc với chuyên đề: “Hội thảo khoa học về phẫu thuật ốc tai điện tử” vào ngày 7/8/2019 vừa qua. Buổi hội thảo thu hút gần 100 Y Bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện tới tham gia lắng nghe và chia sẻ.

ThS. BS. Pisy chia sẻ ca mổ đã diễn ra thành công ngoài mong đợi và dự kiến bệnh nhân sẽ được bật máy điện cực ốc tai vào ngày 15/8. Đây sẽ là mốc thời gian quan trọng đối với bệnh nhân bởi từ đó người bệnh có thể lắng nghe được âm thanh cuộc sống.

Góp mặt trong hội thảo, TS. BS. Tuyết Xương đã bài báo cáo về quy trình cấy ốc tai điện tử. Các chuyên gia thính học hearLIFE đến từ Úc, Đài Loan, đại diện hãng sản xuất ốc tai điện tử MEDEL, trợ thính Widex đã có bài phát biểu giới thiệu về những sản phẩm hỗ trợ thính lực tân tiến nhất hiện nay sẽ được áp dụng tại Hồng Ngọc để mang chất lượng nghe hoàn hảo đến cho người bệnh khiếm thính.

hearLIFE xin tri ân và cam kết luôn đồng hành cùng Quý bác sĩ, thầy cô và Quý bệnh viện khắp mọi miền trên cả nước để mang lại những giá trị tuyệt vời.

Dưới đây là hình ảnh ekip phẫu thuật ốc tai điện tử đầu tiên tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc và một số hình ảnh buổi hội thảo

 

 

error: